Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 28/12/2021 21:00 (GMT+7)

Thêm 2 triệu chứng ở người nhiễm biến chủng Omicron

Bốn triệu chứng phổ biến nhất của biến thể Omicron là ho, mệt mỏi, nghẹt mũi và chảy nước mũi. Nhưng có thêm 2 triệu chứng khác ở người mắc chủng này.

Không giống như các biến chủng khác của Covid-19, Omicron có một số triệu chứng không phải là dấu hiệu điển hình.

Theo Dịch vụ y tế Anh, các triệu chứng của mắc Covid-19 thường bao gồm "sốt cao, ho liên tục, mất hay thay đổi khứu giác hoặc vị giác". Tuy nhiên, những người đã mắc biến chủng Omicron cũng đã ghi nhận một số triệu chứng khác thường. Trong số đó có cảm giác buồn nôn và chán ăn.

Thêm 2 triệu chứng ở người nhiễm biến chủng Omicron

Tim Spector, Giáo sư Dịch tễ học Di truyền tại Đại học King’s College London, giải thích, đây là những triệu chứng phổ biến ở những người đã tiêm 2-3 mũi vaccine. "Khá nhiều người trong số họ bị buồn nôn, sốt nhẹ, đau họng và đau đầu", ông Spector nói.

Trong một số ca mắc, nôn mửa cũng là một triệu chứng ở những người mắc biến thể này.

Bốn triệu chứng phổ biến nhất của biến thể Omicron là ho, mệt mỏi, nghẹt mũi và chảy nước mũi.

Làm cách nào để biết đã mắc Omicron?

Cách duy nhất để biết chắc chắn bạn mắc biến chủng Omicron là làm xét nghiệm PCR. Hầu hết các xét nghiệm PCR nhắm mục tiêu vào một số phần của bộ gen virus, trong đó có gen S (mã hóa protein đột biến). Vì Omicron có một đột biến ở đây, nên xét nghiệm PCR sẽ không ghi nhận. Vì vậy khi bạn xét nghiệm dương tính nhưng không có gen S, chứng tỏ đã nhiễm Omicron.

Mặc dù không chính xác 100%, nhưng phương pháp trên có thể được sử dụng như một cách để theo dõi biến thể, đặc biệt khi có các biến thể lưu hành ưu thế khác dương tính với gen S, như biến thể Delta.

Omicron có "nhẹ" hơn các biến chủng khác không?

Hai nghiên cứu sơ bộ được công bố cho thấy Omicron có vẻ "ôn hòa" hơn so với biến thể Delta. Những người bị nhiễm Omicron có nguy cơ nhập viện thấp hơn từ 40 đến 70%.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo biến thể này đang lây lan với "tốc độ đáng báo động".

Cùng chuyên mục

Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống", những năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi, diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”.

Tin mới

Ngân hàng Nhà nước tổ chức đấu thầu vàng miếng vào ngày 22/4
Ngày 19/4/2024, Cục Quản lý dự trữ ngoại hối (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) đã có Công văn 425/QLDTNH2 thông báo đấu thầu vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam sẽ tiến hành đấu thầu vàng miếng SJC với tổng khối lượng dự kiến sẽ đấu thầu là 16.800 lượng, thời gian bắt đầu từ 10 giờ sáng ngày 22/4/2024.
Nam Em có hành động khó hiểu khi livestream bán hàng
Nam Em là cái tên được nhắc đến khá nhiều thời gian qua, nguyên nhân xuất phát từ những ồn ào vạ miệng của cô nàng. Mới đây, quay trở lại mạng xã hội livestream bán hàng, Nam Em lại có hành động khó hiểu khiến nhiều người phải bàn tán.