Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 05/05/2021 14:04 (GMT+7)

Thi thể thẩm phán qua đời vì Covid-19 bị chó hoang cắn xé

Câu chuyện đau lòng xảy ra tại một bãi thiêu tập thể ở thành phố Ghaziaba, miền bắc Ấn Độ khiến nhiều người xót xa và phẫn nộ.

Theo tờ The Hindu, vị thẩm phán 51 tuổi (giấu tên) làm việc tại một tòa án ở thành phố Ghaziabad, có kết quả dương tính với Covid-19 hôm 22/4.

Tình trạng trở nặng khiến vị thẩm phán này phải nhập viện và theo lời người đồng nghiệp Triloki Singh, bệnh nhân được điều trị tích cực nhưng mọi thứ đều xấu đi. Ông được chuyển tới trường Cao đẳng Y tế Santosh để tiếp tục điều trị vào ngày 24/4.

Vào lúc 1 giờ sáng ngày 25/4, vị thẩm phán bị ngưng tim và các bác sĩ tuyên bố bệnh nhân đã tử vong. Thi thể của vị thẩm phán được đặt trong một bộ PPE (thiết bị bảo hộ cá nhân) và một miếng polythene theo đúng quy trình xử lý thi thể người chết vì Covid-19 trước khi bàn giao cho gia đình bệnh nhân.

Thi thể phẩm phán qua đời vì Covid-19 bị chó hoang cắn xé Ảnh 1
Thi thể vị thẩm phán bị chó hoang cắn xé.

Theo lời người thân, đến 8h sáng, xác vị thẩm phán mới bắt đầu được chở tới Nhà hỏa táng Hindon. Vì còn nhiều thi thể đang chờ xử lý, nên gia đình được cho hay mã thông báo sẽ được trao lúc 10h.

Trong lúc chờ đợi, gia đình đã xếp thi thể vị thẩm phán theo hàng, rồi sau đó đến đứng dưới bóng dâm để tránh nắng. Một nhân viên của lò hỏa táng thông báo với người thân của vị thẩm phán rằng sẽ đến lượt vào lúc 18h chiều vì còn nhiều gia đình cũng phải đợi.

Người thân giấu tên của vị thẩm phán kể lại, khoảng 14h, một người qua đường thông báo rằng có một con chó hoang đang gặm một cái xác và khuôn mặt đã bị con chó hoang ăn sạch.

“Con chó hoàng đã xé rách bộ PPE bọc thi thể thẩm phán và ăn mất một phần khuôn mặt. Chúng tôi ngay lập tức báo vấn đề này với nhân viên quản lý nhà hỏa táng. Sau đó, họ đã sắp xếp cho chúng tôi hỏa táng thi thể lúc 15h30”, người này kể lại.

Nhiều người dân đã tổ chức một cuộc biểu tình và yêu cầu các nhà chức trách phải có biện pháp để tránh trường hợp chó hoang ăn xác người chết trong lúc chờ hỏa táng. Bệnh nhân chết vì Covid-19 đã quá đau đớn rồi, không đáng bị đối xử như vậy nữa.

Cùng chuyên mục

Thủ đô Kabul của Afghanistan chịu không khích
Theo Tân Hoa xã, sáng 1/3, Pakistan đã tiến hành không kích thủ đô Kabul của Afghanistan, gây ra hàng loạt vụ nổ. Lực lượng phòng không Afghanistan đã nổ súng đáp trả các mục tiêu trên không. Đợt không kích kéo dài khoảng 20 phút.

Tin mới

Người ký có thực sự đứng ngoài trách nhiệm của một quyết định?
Trong nhiều quyết định doanh nghiệp, người ký không trực tiếp thực hiện nhưng lại là người đầu tiên bị gọi tên khi trách nhiệm được đặt ra. Vấn đề không nằm ở phần việc họ làm, mà ở việc họ có thể đứng ngoài trách nhiệm hay không khi quyết định đó bị xem xét lại. Rủi ro pháp lý trong quyết định không nằm ở phần việc họ làm, mà nằm ở phần trách nhiệm họ không thể đứng ngoài.
Shark Bình tham gia 'rửa tiền' cho đường dây Mr. Pips
Ngày 3/4, tại Họp báo thông báo tình hình, kết quả các mặt công tác công an Quý I/2026, Đại tá Nguyễn Đức Long, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã cung cấp thêm các thông tin liên quan đến tiến độ điều tra đối với Nguyễn Hòa Bình (tức Shark Bình) cùng các đồng phạm.
Bộ Nội vụ: Không có chủ trương hoán đổi ngày nghỉ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Đến thời điểm hiện tại, Chính phủ và các bộ, ngành liên quan không có chủ trương mới về việc hoán đổi ngày nghỉ trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương cũng như nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Các quy định về nghỉ lễ, Tết năm 2026 vẫn thực hiện theo thông báo của Bộ Nội vụ đã ban hành từ tháng 10/2025.