Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 28/09/2022 10:30 (GMT+7)

Thiệt hại ban đầu do bão số 4 gây ra cho miền Trung: nhà tốc mái, mất điện diện rộng

5 giờ sáng 28/9, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho hay TP chưa ghi nhận thiệt hại về người, chỉ có một số cây đổ và các hư hỏng đường điện.

Sáng 28/9, bão số 4 đổ bộ vào miền Trung đã làm nhiều nhà dân bị tốc mái, cây cối gãy đổ nằm la liệt và mất điện ở hàng ngàn trạm biến thế, ghi nhận một số người dân bị thương.

Theo bao cáo từ ban chỉ đạo tiền phương ứng phó bão số 4 đóng tại Đà Nẵng, những thiệt hại ban đầu của địa phương được ghi nhận, hầu hết nhà dân của các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên đều xảy ra tình trạng tốc mái, cây cối gãy đổ nằm la liệt và hàng ngàn trạm biến thế đã xảy ra tình trạng mất điện.

Thiệt hại ban đầu do bão số 4 gây ra cho miền Trung: nhà tốc mái, mất điện diện rộng Ảnh 1
Quảng Trị, thiệt hại do lốc xoáy ở thị trấn Cửa Việt.

Theo đó, tại Quảng Trị, thiệt hại do lốc xoáy ở thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh hồi 15 giờ 30 ngày 27-9, khiến nhiều quán ven biển và 120 nhà bị tốc mái, sập tường (trong đó 2 ngôi nhà sập hoàn toàn); 4 người bị thương đã được đi cấp cứu tại cơ sở y tế.

Thiệt hại ban đầu do bão số 4 gây ra cho miền Trung: nhà tốc mái, mất điện diện rộng Ảnh 2
Hình ảnh tan hoang do bão Noru gây ra. (Ảnh: Dân Việt).

Tại Quảng Nam, nhiều nơi ở các huyện, thị xã ven biển ghi nhận sức gió mạnh cấp 8, cấp 9, Tam Kỳ đã có gió giật cấp 13. Địa phương có gần 4.000 trạm biến áp bị mất điện nhưng chưa khôi phục, đã ghi nhận thiệt hại về tốc mái nhà, cây đổ,… nhưng chưa thống kê được số lượng cụ thể. Khu vực trung tâm thành phố cây cối đổ ngã, nhiều mái tôn của nhà dân bị tốc, bay vương vãi khắp mặt đường.

Tại Quảng Ngãi, nhiều địa phương ở tỉnh nay bị cúp điện từ 21h tối qua đến sáng nay. Hơn 95.000 người dân đi sơ tán vẫn chưa được phép về nhà. Bão số 4 quét qua, nhà chức trách tỉnh Quảng Ngãi đang kiểm kê thiệt hại.

Thiệt hại ban đầu do bão số 4 gây ra cho miền Trung: nhà tốc mái, mất điện diện rộng Ảnh 3
Khu vực trung tâm TP Huế lúc 5 giờ 40 phút. (Ảnh: Người Lao Động).

Tại Thừa Thiên - Huế, có mưa to đến rất to, gió giật cấp 7-9. Chưa có báo cáo thiệt hại, sự cố và yêu cầu cứu hộ, cứu nạn.

Tại tỉnh Bình Định hiện có mưa nhỏ, gió khoảng cấp 5 nhưng đã có nhiều nhà dân tốc mái, cây đổ và có người bị thương. Một số khu vực cũng xảy ra tình trạng mất điện. Vẫn chưa có báo cáo thiệt hại, sự cố và yêu cầu cứu hộ.

Đà Nẵng cho biết hiện có 2 nhà dân bị tốc mái, 172 trạm biến áp mất điện (đã khôi phục 89), ngã đổ 75 cây xanh và một số biển hiệu và hiện chưa có thông tin mới về 60 người ở dưới thuyền nổ máy tại âu thuyền Thọ Quang.

Thiệt hại ban đầu do bão số 4 gây ra cho miền Trung: nhà tốc mái, mất điện diện rộng Ảnh 4
Tại Quảng Nam nhà tốc mái, cây cối gãy đổ nằm la liệt.

Mực nước sông Hương đã vượt báo động 1 là 0,55 m, sông Bồ dưới báo động 1 là 0,14 m. Trong đêm 27-9, đường dây nóng của tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiếp nhận 3 cuộc gọi của 2 bệnh nhân nặng ở Phong Điền và một trường hợp ở TP Huế gọi đến cần trợ giúp chuyển viện. Lực lượng chức năng đã hỗ trợ các bệnh nhân.

Theo cập nhật, 4h sáng tâm bão Noru đã nằm trên đất liền khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi, gây gió giật mạnh và mưa lớn ở nhiều nơi.

Cùng chuyên mục

Đề xuất sẽ bỏ phụ cấp lãnh đạo từ 01/7/2024
Theo Nghị quyết 27-NQ/TW năm 2018, khi thực hiện chính sách cải cách tiền lương thì phụ cấp chức vụ lãnh đạo của cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang là một trong những loại phụ cấp có thể bị bãi bỏ.

Tin mới