Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 26/04/2023 13:06 (GMT+7)

Thổ Nhĩ Kỳ áp thuế 130% với một số mặt hàng ngũ cốc nhập khẩu

Theo một quyết định của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ được đăng trên công báo ngày 25/4, nước này đã quyết định áp thuế nhập khẩu 130% đối với một số mặt hàng ngũ cốc, trong đó có lúa mì và ngô. Việc áp thuế với ngũ cốc sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5 tới.

Thổ Nhĩ Kỳ áp thuế 130% với một số mặt hàng ngũ cốc nhập khẩu

Theo quy định hiện nay, Thổ Nhĩ Kỳ không áp thuế nhập khẩu đối với lúa mì, lúa mạch, lúa mạch đen, yến mạch, ngô và lúa miến. Quốc gia này trước đó cũng thực hiện giảm thuế nhập khẩu đối với các loại ngũ cốc và nhiều mặt hàng nông sản khác kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào cuối năm 2020 cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát khoảng 1 năm trước.

Vụ thu hoạch lúa mì và lúa mạch của Thổ Nhĩ Kỳ thường bắt đầu vào tháng 5.

Chính sách đánh thuế nói trên được Ankara đưa ra sau khi một số quốc gia Liên minh châu Âu (EU) tuần trước tuyên bố cấm nhập khẩu ngũ cốc từ Ukraine. Tuy nhiên, một số ý kiến trong giới thương gia cho rằng động thái này của Thổ Nhĩ Kỳ chủ yếu nhằm bảo vệ ngành nông nghiệp trong nước trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống và bầu cử Quốc hội mang tính bước ngoặt vào ngày 14/5 tới.

Trước thềm bầu cử, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ gần đây cũng đã công bố nhiều dự án lớn trong lĩnh vực năng lượng và cơ sở hạ tầng.

Cùng chuyên mục

YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
Hành vi cực đoan của các YouTuber không phải là mới xuất hiện ở Hàn Quốc, nhưng vụ bạo lực mới nhất cho thấy nền chính trị của Hàn Quốc đã bị “ô nhiễm” bởi những lời nói và hành động liều lĩnh của nhóm người này.
Thủ tướng Thái Lan tới hiện trường vụ 6 người nước ngoài tử vong
Liên quan vụ việc 6 người nước ngoài, bao gồm 4 công dân Việt Nam, bị phát hiện thiệt mạng tại Khách sạn Grand Hyatt Erawan ở Bangkok, chiều tối 16/7, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã trực tiếp tới hiện trường vụ án để nghe báo cáo tình hình đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng có hành động khẩn cấp.

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
Theo thông tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sỹ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25/8/2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.
Nam giới có nên uống nước sắn dây?
Nước sắn dây là thức uống giải nhiệt hiệu quả, giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ gan, và tăng cường sức khỏe tim mạch. Đặc biệt, nam giới nên sử dụng để cải thiện sức khỏe.