Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 30/04/2022 08:47 (GMT+7)

Tiêm filler làm đầy rãnh má tại tiệm tóc, người phụ nữ bị mất thị lực

Bệnh nhân cho biết sau khi tiêm filler xong đột ngột mắt phải mờ dần và không nhìn rõ.

Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) ngày 29/4 cho biết vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân đến cấp cứu trong tình trạng mắt phải mi nề, sụp mi, kết mạc cương tụ, mờ thị trường phía trước, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn sau khi tiêm filler làm đầy rãnh má tại tiệm tóc.

Bệnh nhân cho biết sau khi tiêm filler xong đột ngột mắt phải mờ dần và không nhìn rõ.

Tiêm filler làm đầy rãnh má tại tiệm tóc, người phụ nữ bị mất thị lực
Ảnh minh họa

Sau khi thăm khám, bệnh nhân được chấn đoán theo dõi tắc động mạch mắt phải. Gia đình đã xin chuyển bệnh nhân lên tuyến trung ương điều trị.

Chưa rõ loại filler mà nữ bệnh nhân đã tiêm, quá trình tiêm như thế nào và tại sao xảy ra biến chứng.

Tiêm chất làm đầy da mặt (filler) được biết đến là phương pháp làm trẻ hóa gương mặt, xóa nếp nhăn sâu, xóa quầng thâm mắt, tạo hình khuôn mặt V-line, nâng mũi và cải thiện sẹo lõm. Tuy vậy, các chất này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không được tiêm đúng cách.

Các bác sĩ cho biết, biến chứng tắc mạch mắt là biến chứng nặng nề nhất của tiêm filler. Ngoài gây mù mắt, mất/giảm thị lực, còn đe dọa tắc các động mạch nuôi da, cơ thần kinh quanh ổ mắt, tắc mạch máu não thậm chí gây tử vong.

Bác sĩ khuyến cáo người có nhu cầu làm đẹp nên thực hiện ở cơ sở y tế được cấp phép, điều kiện cơ sở vật chất tốt và đảm bảo an toàn Việc tiêm filler tại các cơ sở cắt tóc, gội đầu, nhà riêng bởi những người không có chuyên môn rất nguy hiểm, dẫn đến những hậu quả khó lường.

Cùng chuyên mục

Những cách giảm cân an toàn theo y học cổ truyền
Y học cổ truyền cho rằng béo phì phần lớn là bệnh “trong hư ngoài thực”. Trong hư chủ yếu là khí hư, nếu kiêm cả tình trạng mất sự điều hoà âm dương có thể khí dương suy hoặc khí âm suy, tỳ thận khí hư…

Tin mới

Nghĩa tình về với vùng hạn, mặn,…
Những ngày qua, trên tuyến Quốc lộ 50, Quốc lộ 60 và Quốc lộ 1 xuất hiện nhiều chuyến xe tải, xe bồn,… với dòng chữ “Chở nước cung cấp bà con vùng hạn, mặn”, “Chở nước sạch từ thiện cho người dân hạn, mặn”,…
Lịch hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2024
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông báo 1570/TB-BLĐTBXH về việc đề xuất hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 01/5 năm 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và doanh nghiệp.