Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 10/12/2024 10:34 (GMT+7)

Tin vui về thưởng Tết Nguyên đán 2025 cho người lao động

Đến thời điểm hiện tại, thông tin về mức thưởng Tết Nguyên đán, Tết Dương lịch đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người lao động.

Thông tin từ Cục Quan hệ lao động và tiền lương (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), mức thưởng Tết Nguyên đán 2025 dự kiến phổ biến tương đương 1 tháng lương. Dự báo này được đưa ra dựa trên việc tăng lương tối thiểu vùng, sự cải thiện của một số ngành sản xuất, nhu cầu tăng ca của công nhân và sự gắn kết giữa người lao động với doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn vừa qua.

Nhờ vào chính sách tăng lương trong năm nay, mức thưởng Tết Nguyên đán 2025 có thể cao hơn năm ngoái khoảng 6-8%.

Không chỉ có mức thưởng Tết cao, nhiều doanh nghiệp đều khẳng định có thưởng Tết cho người lao động. Một số doanh nghiệp ở phía Nam đã sớm công bố mức thưởng Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2025 từ đầu tháng 12 này để người lao động yên tâm làm việc. Thông tin này được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết.

Tin vui về thưởng Tết Nguyên đán 2025 cho người lao động Ảnh 1
Mức thưởng Tết Nguyên đán 2025 cao hơn so với năm ngoái. Ảnh minh hoạ.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều địa phương đã công bố mức thưởng Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2025. Trong đó, mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất lên đến 80 triệu đồng và thưởng Tết Nguyên đán cao nhất lên đến gần 110 triệu đồng.

Cụ thể, theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang, đến nay có 46 doanh nghiệp gửi báo cáo lương, thưởng Tết với 2.561 lao động.

Về thưởng Tết Dương lịch 2025, mức thưởng cao nhất là 3 triệu đồng/người; thấp nhất là 250.000 đồng/người.

Về thưởng Tết Nguyên đán 2025, cao nhất là 109,6 triệu đồng/người; thấp nhất là 300.000 đồng/người.

Thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk, có 70/118 doanh nghiệp dự kiến thưởng Tết Dương lịch năm 2025 cho 10.233 người lao động với mức thưởng bình quân là 1,65 triệu đồng/người.

Thưởng Tết Dương lịch cao nhất là 80 triệu đồng, thấp nhất là 100.000 đồng.

Thưởng Tết Nguyên đán cao nhất là 94 triệu đồng, thấp nhất là 200.000 đồng.

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã yêu cầu các doanh nghiệp lập kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán 2025. Các địa phương cần theo dõi tình hình tiền lương, nợ lương năm 2024, đồng thời báo cáo phương án thưởng Tết về Bộ trước ngày 15/12/2024.

Ngoài ra, các doanh nghiệp phối hợp với công đoàn cơ sở rà soát hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, và quy chế trả lương thưởng để thực hiện đúng các thỏa thuận. Phương án thưởng cần dựa trên kết quả sản xuất kinh doanh năm 2024 và phải thông báo rõ ràng đến người lao động.

Cùng chuyên mục

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 - NQ/TW và Nghị quyết số 80 -NQ/TW của Bộ Chính trị
Sáng ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Luật sư Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Thời gian thai sản có được tính khi xét điều kiện nghỉ hưu sớm?
Đối với người lao động đang làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn nghỉ việc hưởng chế độ thai sản mà thời gian hưởng chế độ thai sản được tính là thời gian đóng BHXH bắt buộc thì thời gian này được tính là thời gian làm nghề, công việc hoặc làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới
Nhìn lại lịch sử cách mạng Việt Nam, vận hội của đất nước luôn gắn liền với những biến chuyển của thời đại. Ngay sau khi giành được độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “sau vấn đề phòng thủ, ngoại giao là một vấn đề cần yếu cho một nước độc lập”, khẳng định mạnh mẽ vai trò và trách nhiệm của đối ngoại đối với quốc gia, dân tộc.

Tin mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 - NQ/TW và Nghị quyết số 80 -NQ/TW của Bộ Chính trị
Sáng ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Luật sư Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Bộ NN&MT phản hồi việc cấp GCNQSDĐ cho đất lấn chiếm
Thửa đất có nguồn gốc lấn chiếm nhưng đã đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) lần đầu. Tại địa phương, hạn mức đất ở tối đa là 200m2. Trong trường hợp này, người dân có thể chỉ đăng ký công nhận 100m2 đất ở hay không? Bạn đọc L.H.K. hỏi.