Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 30/10/2024 10:17 (GMT+7)

Trường Đại học đầu tiên công bố thưởng Tết, Hiệu trưởng và lao công cùng mức thưởng

Trường Đại học Công Thương TP.HCM vừa công bố mức thưởng Tết 25 triệu đồng/người. Mức thưởng này áp dụng chung cho tất cả viên chức, người lao động, lãnh đạo trường...

Trao đổi với VietNamNet, PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương TP.HCM cho biết, mức thưởng Tết Ất Tỵ 2025 của trường là 25 triệu đồng/người.

Mức thưởng này được thực hiện theo quy chế chi tiêu nội bộ áp dụng từ năm học 2024-2025. Tất cả cán bộ, viên chức, người lao động, lãnh đạo trường có thời gian làm việc từ 1 năm trở lên, không phân biệt chức danh, vị trí, bằng cấp đều nhận thưởng bằng nhau.

Trường Đại học đầu tiên công bố thưởng Tết, Hiệu trưởng và lao công cùng mức thưởng Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Đối với trường hợp công tác tại trường dưới một năm, những trường hợp có thời gian nghỉ làm việc không hưởng lương sẽ được tính theo số tháng làm việc thực tế. Trường hợp nghỉ hoặc chuyển công tác nếu có thời gian làm việc tại trường trên 6 tháng trở lên mới được hưởng, mức thưởng tính theo số tháng làm việc tại trường.

"Từ bảo vệ, tạp vụ hay các bộ phận trông giữ xe, các anh các chị đều có thu nhập hàng tháng của nguyên một năm khá là thấp so với mặt bằng chung của các cán bộ quản lý cũng như các giảng viên có trình độ cao... Xuất phát từ đó, tôi thấy rằng nếu có thưởng Tết hay khoản kinh phí nhất định để lì xì để cho tất cả các anh chị em, các thầy các cô thì ai cũng đều vui vẻ lo cho Tết”, tờ Đời sống và Pháp luật dẫn lời PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương TP.HCM.

Ngoài những mức thưởng nói trên, nhà trường cũng dành một khoản để lì xì đầu năm cho cán bộ, giảng viên, nhân viên cũng như quà tặng cho cán bộ lãnh đạo, nhà giáo đã nghỉ hưu.

Trước đó, trường Đại học Công Thương TP.HCM thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ kéo dài 28 ngày, bắt đầu từ 20/1 (tức ngày 21 tháng Chạp) đến hết 16/2 (tức ngày 19 tháng Giêng).

ThS Phạm Thái Sơn - Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông, trường Đại học Công Thương TP.HCM cho biết, việc xếp lịch nghỉ Tết dài ngày nhằm giúp sinh viên, cán bộ, giảng viên, nhân viên người lao động có thời gian nghỉ ngơi, tái tạo sức làm việc.

"Lịch nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài giúp mọi người ở xa quê có thể chủ động, tránh những ngày cao điểm giáp Tết chi phí đi lại đắt đỏ, quá tải về giao thông", ông Sơn nói

Cùng chuyên mục

Hà Nội tiến hành khảo sát chất lượng học sinh lớp 11, 12 để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp
Từ ngày 11-13/3, học sinh lớp 11, 12 toàn thành phố Hà Nội sẽ tham gia đợt khảo sát chất lượng. Đây được coi là khâu chuẩn bị quan trọng giúp học sinh làm quen cấu trúc đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông, giúp các cơ quan quản lý giáo dục, nhà trường đánh giá chất lượng học sinh, kịp thời có biện pháp điều chỉnh để nâng cao chất lượng dạy và học.

Tin mới

Motaro mở rộng mạng lưới hợp tác y tế trên toàn quốc, khẳng định uy tín bằng hệ thống chứng nhận an toàn
Trong ngành hàng sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, yếu tố pháp lý và kiểm định chất lượng luôn được xem là điều kiện tiên quyết. Đặc biệt, khi một thương hiệu có thể triển khai hợp tác với hệ thống bệnh viện trên phạm vi rộng, điều đó cho thấy sản phẩm đã đáp ứng những yêu cầu kiểm định nghiêm ngặt về an toàn và hồ sơ pháp lý.
Tăng tiền thưởng với người có công trong phòng chống tội phạm
Từ 16/3, mức thưởng đột xuất cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm tối đa là 50 triệu đồng, cá nhân là 20 triệu đồng. Theo quy định cũ tại Quyết định 04/2019/QĐ-TTg ngày 22/01/2019 về việc thành lập, quản lý và sử dụng Quỹ Phòng, chống tội phạm thì mức thưởng tối đa đối với cá nhân là 05 triệu đồng/người/lần khen thưởng và với tập thể là 20 triệu đồng/tập thể/lần khen thưởng.
Vướng mắc về xác định thẩm quyền và thủ tục tố tụng khi bị cáo bước sang tuổi thành niên tại giai đoạn xét xử phúc thẩm
Hiện nay, thực tiễn xét xử đang phát sinh vướng mắc trong việc xác định thẩm quyền giữa các Tòa chuyên trách thuộc Tòa án nhân dân cấp tỉnh, điển hình là Tòa Hình sự và Tòa Gia đình và Người chưa thành niên. Tình huống đặt ra là bị cáo phạm tội khi chưa thành niên, quá trình điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm bị cáo vẫn là người chưa thành niên, nhưng đến giai đoạn xét xử phúc thẩm đã đủ 18 tuổi.
Quy định đăng tải thông tin đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia
Mới đây, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 98/2025/TT-BTC quy định mẫu hồ sơ đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư, dự án đầu tư kinh doanh; cung cấp, đăng tải thông tin về đầu tư theo phương thức đối tác công tư, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.
Thủ tục thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh giữa BHXH và người tham gia BHYT
Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 580/QĐ-BYT về việc công bố phương án tái cấu trúc quy trình giải quyết thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực BHYT có thành phần hồ sơ được thay thế bằng việc sử dụng thông tin trong cơ sở dữ liệu quy định tại Điều 4 Nghị quyết số 66.7/2025/NQ-CP ngày 15/11/2025 của Chính phủ.