Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 06/07/2022 16:59 (GMT+7)

TP Cần Thơ: Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi tổng kết năm học 2021-2022

Ngày 5/7, Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2021 - 2022.

Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi là một trong số trường trọng điểm, chất lượng cao của TP Cần Thơ, năm học 2021 - 2022, nhà trường có 36 lớp với tổng số 1.389 học sinh. Tổng số CB-GV-NV là 112, trong đó có 54 giáo viên. Tất cả giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn.

anh-01-2-1657101118.jpg
Thầy Lê Kinh Đô - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi phát biểu tổng kết năm học.

Năm học vừa qua, trong bối cảnh rất nhiều khó khăn bởi tác động của đại dịch COVID-19, với quyết tâm vượt khó, nỗ lực và tâm huyết của các thầy cô giáo, sự phối hợp tích cực của phụ huynh và sự nỗ lực thi đua học tập của các em học sinh, kết thúc năm học, trường đạt nhiều kết quả: có 1.386 học sinh hoàn thành chương trình lớp học; 256 học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học. Năm học 2021 - 2022, Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi có 1.069 em học sinh đạt xuất sắc.

anh-02-1-1657101263.jpg
Các đại biểu và phụ huynh tham dự Lễ tổng kết.

Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi nằm trong số trường đạt thành tích rất cao trong các phong trào mũi nhọn. Về Thể dục thể thao: học sinh của trường đạt 01 HCV, 02 HCB, 01 HCĐ. Giải Ba Chỉ huy Đội giỏi cấp Quận. Đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE), gồm: 17 học sinh đạt giải cấp thành phố và 12 học sinh đạt cấp Quốc gia. Có 04 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi Trạng Nguyên Toàn Tài và Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp thành phố, 01 học sinh lớp 4E đạt Trạng Nguyên Nhí (cấp Quốc gia) do VTV tổ chức.

anh-03-1-1657101301.jpg
Trao khen thưởng cho các em học sinh đạt giải trong hội thi các cấp.

Trường có nhiều giáo viên đạt giải cao trong Hội thi giáo viên Chủ nhiệm giỏi cấp quận và cấp thành phố (trong đó cấp thành phố có 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải khuyến khích, 03 giải Công nhận); 01 giáo viên đạt giải Nhì Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp quận; Đặc biệt, 05 giáo viên dự thi Thiết kế bài giảng điện tử với 13 bài giảng, đạt công nhận của Bộ GD-ĐT. Trường được đánh giá và công nhận xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”.

Cùng với học tập, Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi đã tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm, thiện nguyện; Đẩy mạnh việc rèn luyện kỹ năng sống, giáo dục đạo đức và hình thành nhân cách cho học sinh…Trường được đề nghị danh hiệu Đơn vị đạt lao động xuất sắc, được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ.

Thầy Lê Kinh Đô - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi chia sẻ, được sự quan tâm chỉ đạo động viên kịp thời của lãnh đạo các ngành, các cấp, lãnh đạo địa phương và sự phấn đấu vượt bậc của toàn thể CB-GV-NV nhà trường, trong thời gian dài việc dạy và học phải dùng hình thức trực tuyến nhưng thầy cô giáo vẫn vừa dạy vừa phát hiện những em học sinh có tố chất, sau đó phối hợp cha mẹ các em để bồi dưỡng, rèn luyện, giúp các em có điều kiện tham gia và đạt thành tích cao trong các phong trào, hội thi các cấp… Bên cạnh đó, nhà trường cố gắng thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn kết chặt chẽ với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đặc biệt là cuộc vận động “Chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục”. Trong giảng dạy, thầy cô giáo kịp thời phụ đạo những em tiếp thu chưa tốt; Cố gắng để sau mỗi bài học, tất cả học sinh trong lớp đều nắm được chuẩn kiến thức, kỹ năng cơ bản”.

anh-04-1-1657101335.jpg
Trao quà cho Học sinh khối lớp 5.

Tại Lễ Tổng kết, nhà trường đã làm lễ ra trường và tặng quà các em học sinh lớp 5. Khen thưởng những học sinh đạt xuất sắc và học sinh đạt giải trong các phong trào và hội thi các cấp. Thực hiện xã hội hoá để tặng quà, sách Giáo khoa và phương tiện học tập cho năm học tới, cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Cùng chuyên mục

Những quy định cần lưu ý trong quá trình làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2024
Theo thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh không được phép sử dụng CCCD trên VNeID để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm học 2024. Quy định về điều kiện dự thi nêu rõ thí sinh phải xuất trình bản chính giấy tờ tùy thân đã sử dụng để đăng ký dự thi khi làm thủ tục dự thi. VNeID, dù có tích hợp CCCD, không được xem là giấy tờ tùy thân hợp lệ trong trường hợp này.

Tin mới