Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ ba, 18/05/2021 11:33 (GMT+7)

TP. HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục tạm ngưng các hoạt động dạy - học trực tiếp

Ngày 17/5 vừa qua, UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm túc quy định tạm ngưng hoạt động dạy - học để phòng chống COVID-19.

Theo đó, UBND TP yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp (kể cả các trường ĐH, CĐ, các cơ sở giáo dục ngoài nhà trường) trên địa bàn TP HCM thực hiện nghiêm quy định tại công văn số 141/UBND-VX ngày 6-5 của UBND TP. Cụ thể: Tạm ngưng các hoạt động dạy - học, hoạt động giáo dục trực tiếp.

TP. HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục tạm ngưng các hoạt động dạy - học trực tiếp Ảnh 1
TP.HCM yêu cầu các trường đại học, cao đẳng ngưng dạy học trực tiếp. Ảnh minh họa.

Trường hợp triển khai các hoạt động dạy-học không thể tổ chức qua mạng Internet (như thí nghiệm, thực tập, kiểm tra, ôn tập cho học sinh cuối cấp chuẩn bị cho các kỳ thi...), thủ trưởng các đơn vị, cơ sở chủ động quyết định và chịu trách nhiệm lựa chọn hình thức triển khai phù hợp nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm các chỉ đạo, đặc biệt là yêu cầu 5K.

Thủ trưởng các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu không tuân thủ các quy định, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Thành phố.

Những trường hợp không tuân thủ quy định, có dấu hiệu chủ quan, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, đề nghị lập biên bản, phối hợp xử lí nghiêm theo quy định và báo cáo UBND TPHCM.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thêm 2 ca tử vong do mắc COVID-19 tại Bắc Giang
Ngày 24/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong số 71 và 72, đều là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng, liên quan đến COVID-19.