Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 26/07/2021 20:30 (GMT+7)

TP.HCM: Từ Chỉ thị 12 đến áp dụng biện pháp mạnh hơn

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, TP.HCM bắt đầu thực hiện Chỉ thị 12/CT-TU của Thành ủy về tăng cường một số biện pháp tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Chiều ngày 25/7/2021, tại cuộc họp mở rộng lần thứ 7 của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, cho biết, từ ngày 27/4/2021 đến nay, thành phố đã có hơn 55.000 ca nhiễm.

Theo đó, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, có nguyên nhân từ việc không thực nghiêm việc giãn cách từ chính một bộ phận người dân và việc kiểm soát của các cơ quan chức năng ngoài chặt trong lỏng, một số địa bàn còn diễn ra việc tiếp xúc, giao lưu với nhau, nhiều người còn đi ra đường dù thành phố đang giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

tu-chi-thi-12-den-ap-dung-bien-phap-manh-hon-1627305962.png
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại cuộc họp mở rộng lần thứ 7 của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM vào chiều ngày 25/7/2021.

Với diễn biến mới, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu mọi người dân cần đặt mệnh lệnh cho chính mình, thực hiện nghiêm người cách người, gia đình cách gia đình, nhà cách nhà. Và bắt đầu từ 18 giờ ngày 26/7/2021, không ra đường sau 18 giờ, tất cả các hoạt động trên địa bàn thành phố tạm dừng đến 6 giờ sáng hôm sau, trừ các trường hợp cấp cứu, theo nhu cầu điều phối phòng chống dịch Covid-19.

Anh Trịnh Quốc Dũng, ngụ ở quận 11, TP.HCM, cho biết: “Tôi cũng như toàn thể người dân thành phố rất đồng tình và hoan nghênh các chủ trương, quyết sách của thành phố trong công tác phòng chống dịch Covid-19… Thông tin từ báo chí, tôi và nhiều người được biết biến chủng trong đợt dịch này là chủng virus Delta, gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc, đặc biệt là các tòa nhà văn phòng..., mầm bệnh vẫn đang âm thầm lây lan trong cộng đồng… nên lãnh đạo thành phố đưa ra những phương cách mới để phòng chống dịch Covid-19 là người dân nghiêm túc tuân thủ…”.

Từ Chỉ thị 12/CT-TU của Thành ủy TP.HCM, đến chiều ngày 26/7/2021 thì TP.HCM bước vào áp dụng biện pháp mạnh mẽ hơn, điều đó cho thấy sự đồng lòng chung sức của nhân dân thành phố nói riêng, cả nước nói chung, cùng chính quyền thành phố phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Cùng chuyên mục

Đề nghị điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng tăng 6%
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội xem xét, cho ý kiến về các nội dung cải cách tiền lương; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 01/7/2024.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"

Tin mới