Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 30/05/2023 15:54 (GMT+7)

Triệt phá đường dây ma túy từ Campuchia về Việt Nam, thu giữ 180kg ma tuý

Trong các loại ma tuý mà các đối tượng mua bán, vận chuyển xuyên biên giới có loại ma tuý “nước vui”, thuốc lắc và các loại ma tuý tổng hợp. Mất nửa năm điều tra, mật phục cảnh sát mới triệt phá được đường dây ma tuý này.

Sáng 30/5, ông Nguyễn Thanh Ngọc – Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đã trao khen thưởng cho Công an tỉnh cùng các đơn vị phối hợp triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chấy ma túy từ Campuchia về Việt Nam.

Đây là chuyên án đặc biệt mà lực lượng Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Công an TP.HCM và Bộ Công an thực hiện trong việc đấu tranh, phòng chống tội phạm về ma tuý.

Triệt phá đường dây ma túy từ Campuchia về Việt Nam, thu giữ 180kg ma tuý - Ảnh 1.
Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh trao khen thưởng cho lực lượng tham gia chuyên án ma tuý.

Cuối tháng 12/2022, qua công tác nắm tình hình tội phạm trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh Tây Ninh đã phát hiện nhóm đối tượng có biểu hiện hoạt động mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn, quy mô liên tỉnh, xuyên quốc gia, móc nối với các đối tượng ở nước ngoài để đưa ma túy vào Việt Nam tiêu thụ.

Ngay sau đó, Công an tỉnh Tây Ninh đã xác lập chuyên án, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an TP.HCM đấu tranh, làm rõ từng thành viên trong đường dây tội phạm trên.

tm-img-alt
tm-img-alt
Số lượng ma tuý bị thu giữ trong chuyên án.

Sau hơn 6 tháng theo dõi, đeo bám các đối tượng, ngày 24/5, các trinh sát đã đấu tranh, triệt phá và bắt giữ 6 đối tượng liên quan. Đồng thời cảnh sát cũng thu giữ được nhiều tang vật gồm: 114kg Ketamine, 68 bánh heroin, 25.000 viên thuốc lắc, 12kg Methamphetamine, 2kg nước vui, 3 xe máy, 1 xe ôtô,… Tổng số ma tuý thu giữ là 180kg.

Hôm qua (29/5) Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an cũng có Thư khen gửi Công an tỉnh Tây Ninh trong việc phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an TP.HCM và một số đơn vị liên quan triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy trên.

Cùng chuyên mục

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng để chiếm đoạt tài sản
Để không bị đối tượng lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Gia Lai khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, thận trọng với các ứng dụng, đường link tràn lan trên mạng internet và các nền tảng mạng xã hội hiện nay.
Công an TP. HCM hướng dẫn 7 kỹ năng sinh tồn đối với trẻ nhỏ khi gặp sự cố cháy nổ
Trẻ em luôn là đối tượng dễ gặp nguy hiểm nhất khi có hỏa hoạn, việc trang bị những kỹ năng thoát hiểm đồng thời cách sơ cứu cơ bản khi có cháy giúp trẻ bình tĩnh xử lý tình huống hơn nếu xảy ra cháy. Vì vậy, người dân cần phải cẩn thận và trang bị những kiến thức cần thiết, đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ.
Công an TP. Hà Nội cảnh báo chiêu lừa đảo mua iPhone 15 qua mạng
Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân thận trọng khi quyết định đặt cọc mua mẫu iPhone mới ở thời điểm này. Trước khi đặt mua, người dân nên tìm hiểu và chờ đợi thông tin chính thức từ hãng Apple hoặc từ các đại lý phân phối của Apple tại Việt Nam.

Tin mới

Vì sao EVN tiếp tục lỗ?
Trước thông tin về số lỗ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là hơn 28.700 tỷ đồng trong 8 tháng năm 2023, dù trước đó, tập đoàn này đã được chấp thuận tăng giá điện hồi tháng 5/2023, theo Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương), với giá nguyên liệu đầu vào vẫn ở mức cao như hiện nay đã ảnh hưởng đến chi phí phát điện của doanh nghiệp.
Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng để chiếm đoạt tài sản
Để không bị đối tượng lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Gia Lai khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, thận trọng với các ứng dụng, đường link tràn lan trên mạng internet và các nền tảng mạng xã hội hiện nay.