Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 30/05/2023 15:54 (GMT+7)

Triệt phá đường dây ma túy từ Campuchia về Việt Nam, thu giữ 180kg ma tuý

Trong các loại ma tuý mà các đối tượng mua bán, vận chuyển xuyên biên giới có loại ma tuý “nước vui”, thuốc lắc và các loại ma tuý tổng hợp. Mất nửa năm điều tra, mật phục cảnh sát mới triệt phá được đường dây ma tuý này.

Sáng 30/5, ông Nguyễn Thanh Ngọc – Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đã trao khen thưởng cho Công an tỉnh cùng các đơn vị phối hợp triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chấy ma túy từ Campuchia về Việt Nam.

Đây là chuyên án đặc biệt mà lực lượng Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Công an TP.HCM và Bộ Công an thực hiện trong việc đấu tranh, phòng chống tội phạm về ma tuý.

Triệt phá đường dây ma túy từ Campuchia về Việt Nam, thu giữ 180kg ma tuý - Ảnh 1.
Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh trao khen thưởng cho lực lượng tham gia chuyên án ma tuý.

Cuối tháng 12/2022, qua công tác nắm tình hình tội phạm trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh Tây Ninh đã phát hiện nhóm đối tượng có biểu hiện hoạt động mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn, quy mô liên tỉnh, xuyên quốc gia, móc nối với các đối tượng ở nước ngoài để đưa ma túy vào Việt Nam tiêu thụ.

Ngay sau đó, Công an tỉnh Tây Ninh đã xác lập chuyên án, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an TP.HCM đấu tranh, làm rõ từng thành viên trong đường dây tội phạm trên.

tm-img-alt
tm-img-alt
Số lượng ma tuý bị thu giữ trong chuyên án.

Sau hơn 6 tháng theo dõi, đeo bám các đối tượng, ngày 24/5, các trinh sát đã đấu tranh, triệt phá và bắt giữ 6 đối tượng liên quan. Đồng thời cảnh sát cũng thu giữ được nhiều tang vật gồm: 114kg Ketamine, 68 bánh heroin, 25.000 viên thuốc lắc, 12kg Methamphetamine, 2kg nước vui, 3 xe máy, 1 xe ôtô,… Tổng số ma tuý thu giữ là 180kg.

Hôm qua (29/5) Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an cũng có Thư khen gửi Công an tỉnh Tây Ninh trong việc phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an TP.HCM và một số đơn vị liên quan triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy trên.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo mạo danh cơ quan công an lấy lại tiền bị lừa đảo
Các trang thông tin chính thống của cơ quan Công an trên không gian mạng đều sử dụng tên miền có đuôi ".vn". Ngoài ra, người dân có thể kiểm tra các trang thông tin chính thống của các cơ quan Công an tại phần "liên kết website" trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an tại địa chỉ mps.gov.vn hoặc bocongan.gov.vn.
Cảnh báo chiêu trò lừa đảo gửi thông báo trúng thưởng tới tận nhà
Người dân bất ngờ nhận được thông báo trúng thưởng được giao tới tận nhà. Để nhận thưởng, người dân được hướng dẫn quét mã QR có trên thông báo, dẫn vào đường link lạ để khai báo thông tin cá nhân. Đây là hình thức nhằm chiếm đoạt thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng của người dân để thực hiện hành vi lừa đảo.
Lừa đảo ‘việc nhẹ lương cao’ có dấu hiệu tái bùng phát
Khi có ý định làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp hay đơn vị cung ứng hàng hóa, người dân cần kiểm tra rõ tính chính xác của những thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp, bằng nhiều nguồn khác nhau. Đặc biệt, người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân như căn cước công dân, chứng minh nhân dân, mã OTP, số thẻ ngân hàng... cho bất cứ ai hoặc trên bất kỳ trang web lạ nào.  

Tin mới