Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 13/07/2024 08:04 (GMT+7)

Trung Quốc: Thiệt hại gần 13 tỷ USD do thiên tai trong 6 tháng đầu năm

Ngày 12/7, Chính phủ Trung Quốc cho biết trong 6 tháng đầu năm nay, thiên tai đã gây thiệt hại kinh tế trực tiếp cho nước này 93,16 tỷ Nhân dân tệ (12,83 tỷ USD) trong bối cảnh Trung Quốc chịu ảnh hưởng do lũ lụt, hạn hán và nhiệt độ cực đoan.

Theo Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc, đây là mức thiệt hại nghiêm trọng nhất liên quan đến thiên tai đối với nước này trong nửa đầu năm kể từ năm 2019. T

rong thời gian trên, thiên tai đã ảnh hưởng đến 32,38 triệu người dân, làm 322 người mất tích hoặc tử vong. Khoảng 856.000 người đã phải tái định cư khẩn cấp và 23.000 ngôi nhà bị phá hủy, trong khi khoảng 3,17 triệu ha cây trồng bị ảnh hưởng.

tm-img-alt
Vỡ đê hồ Động Đình ở tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc ngày 6/7. Ảnh: THX.

Cũng theo bộ trên, tác động từ thiên tai đối với nền kinh tế Trung Quốc trong 6 tháng đầu năm nay nặng nề hơn so với cùng kỳ năm ngoái, thời điểm quốc gia này ghi nhận mức thiệt hại 38,23 tỷ Nhân dân tệ và 95 người mất tích hoặc thiệt mạng. Trong cả năm 2023, tại Trung Quốc có gần 49 triệu người chịu ảnh hưởng của thiên tai.

Cùng chuyên mục

Thủ đô Kabul của Afghanistan chịu không khích
Theo Tân Hoa xã, sáng 1/3, Pakistan đã tiến hành không kích thủ đô Kabul của Afghanistan, gây ra hàng loạt vụ nổ. Lực lượng phòng không Afghanistan đã nổ súng đáp trả các mục tiêu trên không. Đợt không kích kéo dài khoảng 20 phút.
YouTube gặp sự cố gián đoạn ngắn
Sáng 18/2 theo giờ Việt Nam, trang chủ YouTube bất ngờ gián đoạn hoạt động khiến không có bất kỳ nội dung video nào hiển thị. Đáng chú ý, sự cố xảy ra với nền tảng này trên cả thiết bị di động, máy tính lẫn ứng dụng trên tivi.

Tin mới

Thủ Thừa, Tây Ninh: Hạ tầng hoàn thiện thu hút dòng tiền bất động sản
Năm 2026, sự cộng hưởng từ việc thông xe Vành đai 3, nâng cấp cao tốc TP.HCM - Trung Lương và việc hoàn thiện đại lộ 818 đã đưa Thủ Thừa, Tây Ninh (Long An cũ) từ một "vùng trũng" trở thành tâm điểm đầu tư. Trong đó, Agora City nổi lên như một biểu tượng cho mô hình đô thị hành chính thương mại kiểu mẫu.
Giá xăng dầu đồng loạt giảm trong kỳ điều hành ngày 11/3
Trong kỳ điều hành ngày 11/3, Liên bộ Công thương - Tài chính quyết định chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu, qua đó điều chỉnh giảm đồng loạt giá bán lẻ xăng dầu trong nước theo biến động thị trường thế giới, trong đó dầu hỏa giảm mạnh nhất, tới 7.966 đồng/lít so với kỳ trước.
Giảm thuế nhập khẩu một số mặt hàng xăng dầu về 0%
Ngày 09/03/2026, Chính phủ ban hành Nghị định số 72/2026/NĐ-CP sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng xăng, dầu, nguyên liệu sản xuất xăng, dầu tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi ban hành kèm theo Nghị định số 26/2023/NĐ-CP ngày 31/5/2023 của Chính phủ về Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan.