Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 24/08/2022 07:40 (GMT+7)

Trường Đại học bị giả mạo giấy báo trúng tuyển đại học và học bổng gửi thí sinh

Ngày 22/8 vừa qua, Fanpage chính thức của trường Đại học Nguyễn Tất Thành (TP.HCM) đã phát cảnh báo về việc bị kẻ gian giả mạo nhiều giấy tờ quan trọng.

Theo phản ánh của thí sinh, các em nhận được email thông báo trúng tuyển kèm giấy báo nhận học bổng, được giảm 50% học phí nếu hoàn thành các thủ tục nhập học được đính kèm email. Trong giấy báo giả mạo, kẻ gian còn sử dụng hình ảnh dấu đỏ của trường Nguyễn Tất Thành kèm chữ ký của Phó hiệu trưởng.

Trường Đại học bị giả mạo giấy báo trúng tuyển đại học và học bổng gửi thí sinh Ảnh 1
Kẻ gian giả mạo giấy tờ quan trọng của Đại học Nguyễn Tất Thành.

Phía Đại học Nguyễn Tất Thành khẳng định, ngày 15/9/2022 mới có giấy báo trúng tuyển chính thức năm 2022. Do vậy tất cả các thông báo trúng tuyển trước thời gian này đều không phải của trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Trên giấy báo trúng tuyển ghi rõ số học phí sinh viên phải đóng, thí sinh có thể tới nộp trực tiếp tại phòng kế toán của trường hoặc có thể chuyển khoản theo tài khoản của nhà trường, không chuyển khoản vào tài khoản cá nhân.

Ngoài ra, các thông tin về học bổng sẽ được giải quyết khi thí sinh xác nhận nhập học tại trường và sẽ trừ vào học phí của học kỳ đầu tiên.

Trường Đại học bị giả mạo giấy báo trúng tuyển đại học và học bổng gửi thí sinh Ảnh 2
Đại học Nguyễn Tất Thành, TP.HCM.

Trả lời VNE, thầy Nguyễn Bá Anh, Phó Phòng truyền thông (trường Đại học Nguyễn Tất Thành), cho biết, để tránh việc thí sinh bị lợi dụng, khai thác thông tin, thí sinh có thể tra cứu giấy báo trúng tuyển theo tên mình trên website chính thức của trường. Bên cạnh đó, các em cần lưu ý trên giấy báo trúng tuyển thật sẽ ghi rõ mức học phí cần đóng. Thí sinh có thể nộp trực tiếp tại phòng Kế toán hoặc chuyển khoản tới tài khoản đứng tên trường, không chuyển vào tài khoản cá nhân.

"Ngoài ra, các thông tin về học bổng sẽ được giải quyết khi thí sinh xác nhận nhập học, được trừ vào học phí của kỳ đầu tiên", thông báo của trường Nguyễn Tất Thành nêu rõ.

Cùng chuyên mục

Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cảnh báo học sinh không ăn ‘kẹo lạ’
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.
Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quyết định 4068/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt "Phương án tổ chức Kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) từ năm 2025".

Tin mới

Tăng trần giá vé máy bay nội địa từ ngày 01/3/2024
Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư số 34/2023/TT-BGTVT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 17/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa. Thông tư 34/2023/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 01/3/2024.
Bộ Công an đề xuất quy định dao là vũ khí
Bộ Công an vừa hoàn tất dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi) để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức và cá nhân. Trong đó, Bộ này đề xuất quy định dao có tính sát thương cao là một trong các loại vũ khí, thay vì quy định hiện hành.
Hà Nội đề xuất mua máy bay chữa cháy, trực thăng cứu nạn
UBND TP. Hà Nội vừa có tờ trình gửi HĐND thành phố về các biện pháp, cơ chế chính sách đối với dự thảo Đề án tổng thể nâng cao năng lực và bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2025, định hướng năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.