Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 20/02/2023 18:07 (GMT+7)

Từ 20/2, Hàn Quốc tiêm phòng COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến 4 tuổi

Cơ quan Quản lý và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết Hàn Quốc bắt đầu từ ngày 20/2 sẽ tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng tuổi đến 4 tuổi đã đăng ký tiêm chủng từ ngày 30/1 vừa qua.

tm-img-alt

KDCA sẽ sử dụng loại vaccine dành cho trẻ em của hãng Pfizer, liều tiêm 3 mũi cách nhau 8 tuần. Đây cũng là loại vaccine đã được Cơ quan An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) kiểm chứng về tính an toàn và hiệu quả trong quá trình cấp phép tiêm chủng. Cũng theo cơ quan này, trẻ em dưới 4 tuổi có tỷ lệ tử vong hoặc nhập viện do COVID-19 cao hơn thanh thiếu niên nên cần phải có đối sách bảo vệ thông qua việc tiêm chủng tích cực. KDCA đặc biệt khuyến nghị trẻ em thuộc nhóm rủi ro nhiễm bệnh cao nên tích cực tham gia tiêm phòng do vaccine ngừa COVID-19 có thể tiêm đồng thời với các loại vaccine khác thuộc chương trình tiêm chủng quốc gia. Tuy nhiên, trẻ em khi đi tiêm chủng nhất định phải có người bảo hộ hoặc người đại diện pháp lý đi cùng.

KDCA cho biết thêm rằng trẻ em thuộc nhóm rủi ro cao được khuyến nghị tiêm chủng lần này là những trẻ sử dụng steroid liều cao trên 14 ngày; đang điều trị ung thư (như ung thư máu); đang được điều trị bằng thuốc ức chế miễn dịch; được ghép nội tạng; bị suy giảm miễn dịch kết hợp trầm trọng hoặc nhiễm HIV; được ghép tủy hoặc tế bào gốc tạo máu; mắc các bệnh mãn tính (như tim, gan, thận mãn tính); bị bại não nặng hoặc bị hội chứng down cần được hỗ trợ trong sinh hoạt thường ngày.

Theo quy định, trẻ em có thể đăng ký tiêm chủng tại hơn 840 địa điểm được ủy thác và chỉ định trên toàn quốc, bao gồm các bệnh viện đa khoa tuyến đầu.

Cùng chuyên mục

Triều Tiên đe dọa 'phá hủy' vệ tinh do thám của Mỹ
Ngày 2/12/2023, Triều Tiên cảnh báo sẽ "phá hủy" các vệ tinh do thám của Mỹ nếu Washington thực hiện "bất kỳ cuộc tấn công nào" vào tài sản không gian của nước này, sau khi Bình Nhưỡng phóng vệ tinh do thám đầu tiên lên bầu trời vào tuần trước.

Tin mới