Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 07/09/2021 07:03 (GMT+7)

Từ buổi lễ khai giảng, phát hiện 16 ca mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông nhận định đây là ổ dịch lớn, phức tạp, chưa rõ nguồn lây. Do đó, cần phải thực hiện nhiều biện pháp khẩn cấp khoanh vùng, dập dịch và mở rộng xét nghiệm trên diện rộng.

Ngày 6/9, Sở Y tế Đắk Nông thông báo địa phương vừa ghi nhận thêm 15 ca mắc COVID-19 liên quan nữ sinh T.D. (ở xã Quảng Tín, huyện Đắk R'lấp, học sinh lớp 6, trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Đắk R'lấp) được phát hiện nhiễm COVID-19.

Nữ sinh nhiễm COVID-19 từng đến khai giảng, phát hiện thêm 15 trường hợp dương tính.

Từ buổi lễ khai giảng, phát hiện 16 ca mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây
Học sinh tại Đắk Nông đi dự khai giảng vào ngày 5/9. Ảnh: Phước Đức/Thanh Niên.

Trước đó, sáng 5/9, nữ sinh T.D. dự lễ khai giảng năm học mới được test nhanh tại trường cho kết quả dương tính với COVID-19. Kết quả xét nghiệm PCR từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông chiều cùng ngày cũng cho kết quả tương tự.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã yêu cầu các giáo viên, học sinh cách ly tại chỗ, truy vết, xét nghiệm các trường hợp liên quan. Đến 6h sáng 6/9, đã ghi nhận thêm 15 ca dương tính SARS-CoV-2 tại xã Quảng Tín (nơi em T.D. sinh sống).

Từ buổi lễ khai giảng, phát hiện 16 ca mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây
Lực lượng chức năng tiến hành truy vết các trường hợp liên quan ca mắc COVID-19. Ảnh: Phước Đức/Thanh Niên.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, UBND huyện Đắk R'lấp sau đó đã quyết định thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 đối với xã Quảng Tín từ 21h ngày 5/9 đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông đã có văn bản yêu cầu các trường trên địa bàn huyện Đắk R’Lấp tạm dừng việc tổ chức dạy học trực tiếp tại trường từ ngày 6/9 cho đến khi có thông báo mới. Các cơ sở giáo dục còn lại sẽ tổ chức học theo phương án giãn cách bảo đảm không quá 50% số học sinh/lớp/buổi.

Bác sĩ Trần Quang Hào - Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Đắk Nông - thông tin trên Dân Việt, hiện chưa xác định được nguồn lây nhiễm, qua truy vết trong gia đình em T.D. có người đi bốc vác cho các nhà xe và cũng đã mắc COVID-19. Ngành Y tế vẫn đang tiếp tục truy vết, xét nghiệm các trường hợp liên quan đến các ca mắc COVID-19 để dập dịch.

Cùng chuyên mục

Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống", những năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi, diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”.

Tin mới

Bổ sung một số loại hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăng
Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính rà soát đầy đủ các hàng hóa, dịch vụ/nhóm hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng; trường hợp cần thiết có thể xem xét, bổ sung một số loại hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăng để đáp ứng yêu cầu thực tiễn, bảo đảm đúng bản chất của hàng hóa, dịch vụ.