Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 18/10/2022 10:20 (GMT+7)

Tước chứng chỉ hành nghề bác sĩ chuyên môn kỹ thuật BV Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức tước chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 2 tháng đối với ông Lê Ngô Khánh Huy - người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của BV Thẩm mỹ Korean Star – Sao Hàn.

Thanh tra Sở Y tế TP vừa công bố kết quả thanh tra, xử phạt nhiều đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực khám, chữa bệnh trên địa bàn. Trong đó, đáng chú ý có Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn (nằm ở số 781/C9 đường Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP Hồ Chí Minh) bị phát hiện có 4 sai phạm, gồm:

Bênh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn
Bênh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn.

Thứ nhất, người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật không có mặt tại bệnh viện trong thời gian đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định. Thứ hai, không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề. Thứ ba, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu. Thứ tư, không hội chẩn khi đã điều trị nhưng bệnh nhân không có tiến triển tốt hoặc có diễn biến xấu đi.

Với các sai phạm trên, Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn bị phạt 42 triệu đồng. Đồng thời, bác sĩ Lê Ngô Khánh Huy - người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở bị tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong 2 tháng. Ngoài ra, bệnh viện này còn phải chi trả toàn bộ chi phí khám, chữa bệnh cho khách hàng.

Được biết, đây không phải là lần đầu cơ sở này bị xử phạt, vào tháng 4/2022, Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn từng bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 4,7 triệu đồng vì không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh và không sử dụng trang bị phòng hộ theo quy định của pháp luật.

Trước đó, năm 2020, Công ty TNHH bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn cũng đã từng bị phạt 11 triệu đồng do không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất và hoạt động không có biển hiệu.

Đặc biệt, bệnh viện này cũng từng xảy ra vụ việc một người phụ nữ nguy kịch và tử vong sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Cụ thể vào ngày 23/2 vừa qua, một phụ nữ tên T.T.P.A. (44 tuổi, ngụ Bình Dương) đã đến Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn để phẫu thuật chỉnh hình mũi. Sau khi được làm tiền mê, nữ bệnh nhân bất ngờ ngưng tim, ngưng thở. Các nhân viên y tế tại đây đã tiến hành hồi sức tim phổi cho bệnh nhân.

Tuy nhiên sau 6 giờ đồng hồ, bệnh nhân vẫn không tỉnh và rơi vào tình trạng hôn mê sâu nên phía Bệnh viện Korean Star - Sao Hàn đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu trong tình trạng đã ngưng hô hấp tuần hoàn. Đến ngày 14/6, bà A. tử vong sau gần 4 tháng điều trị.

Cùng chuyên mục

Một phụ nữ nguy kịch sau hút mỡ tạo hình
Sáng 3/7, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã thông tin thêm về một trường hợp bị sự cố y khoa sau phẫu thuật hút mỡ, tạo hình thành bụng tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn (Phường 5, quận Tân Bình) và được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
Theo thông tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sỹ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25/8/2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.
Nam giới có nên uống nước sắn dây?
Nước sắn dây là thức uống giải nhiệt hiệu quả, giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ gan, và tăng cường sức khỏe tim mạch. Đặc biệt, nam giới nên sử dụng để cải thiện sức khỏe.