Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 18/10/2022 10:20 (GMT+7)

Tước chứng chỉ hành nghề bác sĩ chuyên môn kỹ thuật BV Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức tước chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 2 tháng đối với ông Lê Ngô Khánh Huy - người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của BV Thẩm mỹ Korean Star – Sao Hàn.

Thanh tra Sở Y tế TP vừa công bố kết quả thanh tra, xử phạt nhiều đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực khám, chữa bệnh trên địa bàn. Trong đó, đáng chú ý có Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn (nằm ở số 781/C9 đường Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP Hồ Chí Minh) bị phát hiện có 4 sai phạm, gồm:

Bênh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn
Bênh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn.

Thứ nhất, người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật không có mặt tại bệnh viện trong thời gian đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định. Thứ hai, không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề. Thứ ba, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu. Thứ tư, không hội chẩn khi đã điều trị nhưng bệnh nhân không có tiến triển tốt hoặc có diễn biến xấu đi.

Với các sai phạm trên, Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn bị phạt 42 triệu đồng. Đồng thời, bác sĩ Lê Ngô Khánh Huy - người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở bị tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong 2 tháng. Ngoài ra, bệnh viện này còn phải chi trả toàn bộ chi phí khám, chữa bệnh cho khách hàng.

Được biết, đây không phải là lần đầu cơ sở này bị xử phạt, vào tháng 4/2022, Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn từng bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 4,7 triệu đồng vì không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh và không sử dụng trang bị phòng hộ theo quy định của pháp luật.

Trước đó, năm 2020, Công ty TNHH bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn cũng đã từng bị phạt 11 triệu đồng do không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất và hoạt động không có biển hiệu.

Đặc biệt, bệnh viện này cũng từng xảy ra vụ việc một người phụ nữ nguy kịch và tử vong sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Cụ thể vào ngày 23/2 vừa qua, một phụ nữ tên T.T.P.A. (44 tuổi, ngụ Bình Dương) đã đến Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn để phẫu thuật chỉnh hình mũi. Sau khi được làm tiền mê, nữ bệnh nhân bất ngờ ngưng tim, ngưng thở. Các nhân viên y tế tại đây đã tiến hành hồi sức tim phổi cho bệnh nhân.

Tuy nhiên sau 6 giờ đồng hồ, bệnh nhân vẫn không tỉnh và rơi vào tình trạng hôn mê sâu nên phía Bệnh viện Korean Star - Sao Hàn đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu trong tình trạng đã ngưng hô hấp tuần hoàn. Đến ngày 14/6, bà A. tử vong sau gần 4 tháng điều trị.

Cùng chuyên mục

Tin mới

TP HCM quyết liệt xử lý vấn nạn "cò" bệnh viện
Trước vấn nạn “cò” khám bệnh tái diễn tại một số cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu các đơn vị rà soát, củng cố hoạt động của đội bảo vệ, tăng cường phối hợp với lực lượng Công an địa phương xử lý nghiêm tình trạng “cò” ngang nhiên hoạt động trong bệnh viện.
Hơn 200.000 lao động đang bị nợ đóng BHXH
Tổng Liên đoàn Lao động kiến nghị có giải pháp cụ thể xử lý con số hơn 200.000 người lao động đang là nạn nhân của tình trạng chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), không được hưởng các chế độ, cả lương hưu.