Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 18/10/2022 10:20 (GMT+7)

Tước chứng chỉ hành nghề bác sĩ chuyên môn kỹ thuật BV Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức tước chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 2 tháng đối với ông Lê Ngô Khánh Huy - người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của BV Thẩm mỹ Korean Star – Sao Hàn.

Thanh tra Sở Y tế TP vừa công bố kết quả thanh tra, xử phạt nhiều đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực khám, chữa bệnh trên địa bàn. Trong đó, đáng chú ý có Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn (nằm ở số 781/C9 đường Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP Hồ Chí Minh) bị phát hiện có 4 sai phạm, gồm:

Bênh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn
Bênh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn.

Thứ nhất, người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật không có mặt tại bệnh viện trong thời gian đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định. Thứ hai, không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề. Thứ ba, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu. Thứ tư, không hội chẩn khi đã điều trị nhưng bệnh nhân không có tiến triển tốt hoặc có diễn biến xấu đi.

Với các sai phạm trên, Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn bị phạt 42 triệu đồng. Đồng thời, bác sĩ Lê Ngô Khánh Huy - người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở bị tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong 2 tháng. Ngoài ra, bệnh viện này còn phải chi trả toàn bộ chi phí khám, chữa bệnh cho khách hàng.

Được biết, đây không phải là lần đầu cơ sở này bị xử phạt, vào tháng 4/2022, Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn từng bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 4,7 triệu đồng vì không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh và không sử dụng trang bị phòng hộ theo quy định của pháp luật.

Trước đó, năm 2020, Công ty TNHH bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn cũng đã từng bị phạt 11 triệu đồng do không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất và hoạt động không có biển hiệu.

Đặc biệt, bệnh viện này cũng từng xảy ra vụ việc một người phụ nữ nguy kịch và tử vong sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Cụ thể vào ngày 23/2 vừa qua, một phụ nữ tên T.T.P.A. (44 tuổi, ngụ Bình Dương) đã đến Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn để phẫu thuật chỉnh hình mũi. Sau khi được làm tiền mê, nữ bệnh nhân bất ngờ ngưng tim, ngưng thở. Các nhân viên y tế tại đây đã tiến hành hồi sức tim phổi cho bệnh nhân.

Tuy nhiên sau 6 giờ đồng hồ, bệnh nhân vẫn không tỉnh và rơi vào tình trạng hôn mê sâu nên phía Bệnh viện Korean Star - Sao Hàn đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu trong tình trạng đã ngưng hô hấp tuần hoàn. Đến ngày 14/6, bà A. tử vong sau gần 4 tháng điều trị.

Cùng chuyên mục

Những cách giảm cân an toàn theo y học cổ truyền
Y học cổ truyền cho rằng béo phì phần lớn là bệnh “trong hư ngoài thực”. Trong hư chủ yếu là khí hư, nếu kiêm cả tình trạng mất sự điều hoà âm dương có thể khí dương suy hoặc khí âm suy, tỳ thận khí hư…
Niềng răng tốt, chất lượng cao tại nha khoa Shark
Là đơn vị niềng răng uy tín tại Việt Nam, nha khoa Shark đã kiến tạo thành công hàng triệu nụ cười. Không chỉ đầu tư vào thế mạnh chuyên môn, đơn vị còn không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ.

Tin mới