Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 17/09/2023 08:13 (GMT+7)

Tỷ giá USD hôm nay 17/9: Ghi nhận tuần tăng thứ 9

Công cụ FedWatch của CME cũng đang dự đoán khả năng 97% Fed sẽ không tăng lãi suất vào tuần tới.

Dù các nhà đầu tư vẫn chưa chắc chắn về xu hướng tiếp theo của lãi suất nhưng đồng bạc xanh vẫn tiếp tục trải qua tuần tăng thứ 9 liên tiếp.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, đồng USD quay đầu giảm so với các loại tiền tệ khác, nhưng vẫn giữ vững trên mốc kháng cự 104,50.

Đến sáng 13/9, USD Index đi ngang khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ được công bố trong ngày. 

Vào ngày 15-9, đồng USD bật tăng 0,58%, đạt mốc 105,35 - mức cao nhất trong 6 tháng do dữ liệu kinh tế Mỹ khả quan vượt mong đợi và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) báo hiệu rằng, có thể đây sẽ là lần cuối tăng lãi suất trước bối cảnh nền kinh tế khu vực suy thoái. 

Chốt tuần, USD Index đạt 105,33, giảm 0,07%.

Tuần tới Fed sẽ bắt đầu cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) lần thứ sáu trong năm nay.

Kỳ vọng của các nhà kinh tế và ngành tài chính là Cục Dự trữ Liên bang sẽ không tăng lãi suất trong cuộc họp lần này và sẽ là lần thứ hai liên tiếp không tăng lãi suất sau khi tăng một mạch từ 0% lên mức hiện tại là 5,25 – 5,5%.

Công cụ FedWatch của CME cũng đang dự đoán khả năng 97% Fed sẽ không tăng lãi suất vào tuần tới.

tm-img-alt
Đồng USD ghi nhận tuần tăng.

Ngày 15/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 24.036 VND/USD, tăng mạnh 23 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 24 đồng, đưa phạm vi mua bán lên mức 23.400 - 25.187 VND/USD. 

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.995 – 24.090 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.390 - 24.435 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức  24.180 - 24.260 VND/USD.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vì sao EVN tiếp tục lỗ?
Trước thông tin về số lỗ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là hơn 28.700 tỷ đồng trong 8 tháng năm 2023, dù trước đó, tập đoàn này đã được chấp thuận tăng giá điện hồi tháng 5/2023, theo Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương), với giá nguyên liệu đầu vào vẫn ở mức cao như hiện nay đã ảnh hưởng đến chi phí phát điện của doanh nghiệp.
Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng để chiếm đoạt tài sản
Để không bị đối tượng lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Gia Lai khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, thận trọng với các ứng dụng, đường link tràn lan trên mạng internet và các nền tảng mạng xã hội hiện nay.