Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 25/06/2024 07:32 (GMT+7)

Tỷ giá USD hôm nay 25/6: Biến động thất thường, chờ tin mới

Các nhà đầu tư vẫn chưa hoàn toàn loại bỏ khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay. Thị trường đang định giá khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng Chín là 66%.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 105,49, giảm 0,29% vào lúc 6h47 ngày 25/6 theo giờ Việt Nam.

Các nhà giao dịch đang chờ đợi báo cáo chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi của Mỹ (thước đo lạm phát ưa thích của Fed ) vào cuối tuần, đợi thêm tín hiệu về thời gian và quy mô cắt giảm lãi suất.

Nếu PCE ở mức thấp hơn, điều đó cho thấy Fed có khả năng hạ lãi suất hai lần trong năm nay.

Một trọng tâm khác trong tuần sẽ là sự kiện chính trị. Cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ đầu tiên giữa Tổng thống Joe Biden và người tiền nhiệm Donald Trump sẽ diễn ra vào ngày 27-6 tới.

Brian Daingerfield, chiến lược gia ngoại hối tại Natwest Markets ở Stamford, Connecticut, cho biết: “Chắc chắn có khá nhiều người quan tâm đến việc liệu liệu họ có đề cập tới sức mạnh của đồng bạc xanh hay không”.

Đánh giá thị trường của Octa trên Investing.com cho biết: "Theo khảo sát Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) của S&P hôm thứ Sáu, hoạt động kinh doanh ở Mỹ đã đạt mức cao nhất trong hai năm vào tháng 6, được hỗ trợ bởi thị trường lao động thắt chặt. Do đó chỉ số đồng đô la DXY tăng lên mức cao nhất trong 7 tuần. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn chưa hoàn toàn loại bỏ khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay. Thị trường đang định giá khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng Chín là 66%.

tm-img-alt

Đồng USD lại giảm.

Ngày 24/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.262 VND/USD, tăng 6 đồng so với mức niêm yết cuối tuần qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.210 – 25.265 VND/USD, còn giá bán ra hiện đều ở mức 25.475 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.820 - 25.920 VND/USD.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cách tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng qua mạng xã hội
Cách thể hiện trên mạng xã hội rất quan trọng, nó giúp xác định bạn là ai, nghề nghiệp gì, bạn có giá trị gì và thái độ sống như thế nào. Một số nhà tuyển dụng sẽ xem xét trang cá nhân của ứng viên để nhận định mức độ phù hợp với vị trí ứng tuyển. Do vậy bạn cần lưu ý để ứng xử trên mạng xã hội nhằm định vị được thương hiệu cá nhân và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.