Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 30/06/2021 11:01 (GMT+7)

Vì sao Apple yêu cầu công nhân phải đeo camera trên người?

Theo Front Page Tech, Apple yêu cầu các công nhân trong nhà máy đeo camera trên người để ngăn rò rỉ thông tin về sản phẩm mới.

Trong khi một số công ty thậm chí “cố tình” làm rò rỉ thiết kế của họ, nhiều nhà sản xuất khác thì không. Apple là một trong số đó, hay nói một cách đơn giản, Apple ghét rò rỉ. 

Một báo cáo gần đây cho hay, Apple đã yêu cầu một số nhân viên nhà máy phải đeo camera cơ thể - loại chuyên dụng cho cảnh sát - để ngăn chặn họ làm lộ các thông tin độc quyền trái phép. 

Vì sao Apple yêu cầu công nhân phải đeo camera trên người?
Apple yêu cầu công nhân trong nhà máy phải đeo body camera.

Theo trang Front Page Tech, loại camera này được cho là Axon Body 2 - vốn rất phổ biến với cảnh sát Mỹ. Camera Axon Body 2 được giới thiệu với các khả năng như video HD không giới hạn, audio tiên tiến, pin dung lượng cao có thể ghi hình đến 12 tiếng đồng hồ, bảo mật 2 lớp, có thể kết nối Wi-Fi, bluetooth và tường thuật đoạn ghi hình trực tiếp qua điện thoại.

Cách đây một tuần, nhiều tin đồn cho biết, Apple đang truy tìm và bưng bít những nguồn tin rò rỉ tại Trung Quốc. Apple đã gửi thư cảnh cáo đến một loạt leaker, như Kang - một người thường đăng tải các thông tin về sản phẩm mới của Apple trên Weibo, hay nghệ sĩ Concept Creator - người thường tạo ra các bản vẽ concept sản phẩm chưa được công bố của Apple.

Vì sao Apple yêu cầu công nhân phải đeo camera trên người?
Apple mạnh tay với những người rò rỉ thông tin về sản phẩm mới.

Để tránh bị kết tội, những người rò rỉ thông tin về Apple thường nói mình nằm mơ thấy sản phẩm mới. Tuy nhiên, Apple khẳng định vẫn có thể kiện ngay cả khi những leaker sử dụng mẹo này.

Đây không phải lần đầu Apple nỗ lực ngăn chặn những nguồn tin rò rỉ. Tháng 4/2018, Bloomberg tiết lộ bức thư Apple gửi nhân viên, yêu cầu họ không được rò rỉ thông tin. 

Trong đợt truy quét lần này, Apple cũng phát hành văn bản tương tự cho nhân viên toàn công ty.

Cùng chuyên mục

Tin mới