Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 07/05/2022 09:50 (GMT+7)

Việt Nam tăng 5 bậc trong bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục

Ngày 6/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, theo kết quả xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục năm 2021 của Tạp chí USNEWS (Hoa Kỳ), Việt Nam xếp thứ 59, tăng 5 bậc so với năm 2020. Trước đó, năm 2020, Việt Nam đứng thứ 64/73 quốc gia được xếp hạng.

Đây là chuyển biến tích cực của ngành Giáo dục Việt Nam được tổ chức quốc tế công nhận và xếp hạng.

tm-img-alt

Kết quả xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục của USNEWS dựa trên khảo sát toàn cầu về ba thuộc tính cùng trọng số của mỗi quốc gia: Có hệ thống giáo dục công phát triển tốt; Mọi người có cân nhắc theo học đại học ở đó hay không; Quốc gia đó có cung cấp nền giáo dục chất lượng hàng đầu hay không.

Năm 2021 có 78 quốc gia góp mặt trong bảng xếp hạng này, trong đó 10 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất là: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Đức, Canada, Pháp, Thụy Sỹ, Nhật Bản, Úc, Thụy Điển và Hà Lan.

USNEWS được xem là một trong những tạp chí hàng đầu về chính trị, kinh tế, y tế và giáo dục. Những năm gần đây, USNEWS được biết nhiều hơn với hệ thống xếp hạng và báo cáo đánh giá, phân tích hàng năm về các trường đại học và bệnh viện.

Cùng chuyên mục

Giáo viên có được phụ cấp trong thời gian nghỉ hè?
Giáo viên công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (vùng III), trong thời gian nghỉ hè 02 tháng có được hưởng phụ cấp lâu năm và phụ cấp đặc biệt theo quy định hiện hành không? Bạn đọc N.N.C. hỏi.

Tin mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 - NQ/TW và Nghị quyết số 80 -NQ/TW của Bộ Chính trị
Sáng ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Luật sư Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Bộ NN&MT phản hồi việc cấp GCNQSDĐ cho đất lấn chiếm
Thửa đất có nguồn gốc lấn chiếm nhưng đã đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) lần đầu. Tại địa phương, hạn mức đất ở tối đa là 200m2. Trong trường hợp này, người dân có thể chỉ đăng ký công nhận 100m2 đất ở hay không? Bạn đọc L.H.K. hỏi.