Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 19/02/2025 15:14 (GMT+7)

Vợ chồng Hoàng tử Harry xem xét khả năng khởi kiện Donald Trump

Hoàng tử Harry và vợ - Meghan Markle đang nghiên cứu khả năng tham gia một cuộc chiến pháp lý quan trọng, nhằm vào Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo tiết lộ từ Radar Online, nhiều nhà bình luận hoàng gia đã kêu gọi Hoàng tử Harry và vợ theo đuổi vụ kiện để yêu cầu bồi thường thiệt hại, sau khi ông Trump gọi Meghan Markle là "tệ hại".

Các luật sư về sở hữu trí tuệ cho rằng, bình luận của ông Trump có thể ảnh hưởng tới uy tín và danh dự cá nhân của vợ chồng Hoàng tử Harry. Tuy nhiên, vụ kiện nhằm vào ông Trump chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý đáng kể của dư luận và vợ chồng Harry phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Vợ chồng Hoàng tử Harry đang xem xét khả năng khởi kiện ông Donald Trump.
Vợ chồng Hoàng tử Harry đang xem xét khả năng khởi kiện ông Donald Trump.

Tác giả Ingrid Seward, người chuyên viết về hoàng gia, nhận định: "Tôi cho rằng có nhiều người đồng tình với ông Donald Trump. Dù vậy, việc công khai nói ra trước dư luận lại tạo ra tác động không nhỏ. Tôi tự hỏi liệu Meghan và Harry có thể đòi lại công bằng về mặt pháp lý hay không".

Vợ chồng Hoàng tử Harry hiện đang sinh sống và làm việc tại California - một bang nghiêng về đảng Dân chủ. Điều này khiến những phát ngôn từ ông Trump, đảng viên Đảng Cộng hòa, gây tranh cãi lớn hơn.

Trước đây, Meghan Markle cũng từng công khai thể hiện thái độ tiêu cực với Donald Trump khi công khai gọi ông là "kẻ gây chia rẽ" và "kỳ thị phụ nữ". Đáp lại, ông Trump không chỉ lên tiếng chỉ trích Meghan mà còn gọi Hoàng tử Harry là "kẻ bị lừa" và cho rằng anh đang "bị dắt mũi".

Ông Trump cũng bày tỏ thiện cảm với Hoàng tử William, anh trai của Harry. Cả hai đã gặp gỡ riêng trong buổi lễ khánh thành Nhà thờ Đức Bà trùng tu tại Paris vào tháng 12/2024.

Trước đó, Hoàng tử Harry đã thắng kiện News Group Newspapers, tập đoàn truyền thông của tỷ phú Rupert Murdoch. Vụ kiện dẫn đến lời xin lỗi công khai từ phía tập đoàn và khoản bồi thường lên đến 12 triệu USD, do xâm phạm nghiêm trọng đời tư của anh và Công nương Diana.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thành phố Hồ Chí Minh miễn học phí từ năm học 2025 - 2026
Tại kỳ họp thứ 21 diễn ra chiều 20/2, HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa X đã thông qua Nghị quyết về chính sách đặc thù hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non dưới 5 tuổi, học sinh trung học phổ thông công lập, ngoài công lập và học viên giáo dục thường xuyên trung học phổ thông trên địa bàn từ năm học 2025 - 2026.