Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 25/04/2022 06:59 (GMT+7)

Vụ nữ sinh lớp 9 bị cưỡng bức, 5 đối tượng bị khởi tố đều dưới 18 tuổi

5 thiếu niên bị khởi tố với cáo buộc cưỡng bức tập thể nữ sinh lớp 9 và không tố giác tội phạm.

Lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, cho biết đơn vị đã khởi tố bị can đối với 5 người, liên quan đến vụ nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm tại xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai.

Vụ nữ sinh lớp 9 bị cưỡng bức, 5 đối tượng bị khởi tố đều dưới 18 tuổi
Ảnh minh hoạ.

Trong số đó, 4 người bị khởi tố tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, một người bị khởi tố tội Không tố giác tội phạm. Một người khác cũng liên quan đến vụ án nhưng lãnh đạo công an huyện cho biết người này chưa đủ 16 tuổi, đồng thời hành vi không đủ căn cứ cấu thành tội phạm nên không bị khởi tố.

Theo cơ quan chức năng, các bị can đều chưa đủ 18 tuổi, có người chưa đủ 16 tuổi, tại cơ quan điều tra, 5 bị can đều thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Vị lãnh đạo trên cũng cho biết, cơ quan chức năng đã đưa nạn nhân đi giám định pháp y để củng cố hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Theo cơ quan chức năng, ngày 20/3, một nữ sinh lớp 9 tụ tập uống rượu cùng 6 người khác tại xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai. Sau khi say xỉn, không tỉnh táo, nữ sinh bị những người còn lại hiếp dâm.

Lực lượng chức năng xác định 4 người có hành vi quan hệ tình dục với nữ sinh, 2 người còn lại quan sát và quay clip. Ngày 14/4, gia đình nữ sinh phát hiện và trình báo cảnh sát.

Cùng chuyên mục

Bắt tạm giam CEO Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan
Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam.

Tin mới

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25/8/2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.
Nam giới có nên uống nước sắn dây?
Nước sắn dây là thức uống giải nhiệt hiệu quả, giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ gan, và tăng cường sức khỏe tim mạch. Đặc biệt, nam giới nên sử dụng để cải thiện sức khỏe.