Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 29/05/2022 11:59 (GMT+7)

Vụ phụ huynh tố con gái bị bạo lực học đường: Hiệu trưởng trường Quốc tế ở TP.HCM nói gì?

Hiệu trưởng trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) cho biết: "Sang tuần, chúng tôi sẽ gặp một số gia đình học sinh. Những gia đình không thể liên lạc qua điện thoại, chúng tôi đều đã gửi e-mail".

Vụ việc một phụ huynh lên tiếng tố con gái bị bạn học đánh tại trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) (ở An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM) đang nhận được sự quan tâm lớn trên mạng xã hội.

Vụ phụ huynh tố con gái bị bạo lực học đường: Hiệu trưởng trường Quốc tế ở TP.HCM nói gì? Ảnh 1
Phụ huynh tố con gái bị bạn học đánh ngay trong trường.

Liên quan sự việc này, ngày 28/5, ông Nathan Swenson - hiệu trưởng nhà trường - xác nhận với Tổ Quốc, chiều 26/5, nhóm học sinh cãi vã "bên ngoài khuôn viên trường học", nhưng gần đó.

Có tổng cộng 4 học sinh trong vụ ẩu đả, đều đã được yêu cầu quay lại trường học để kiểm tra sức khoẻ. Dù các học sinh có vết cào, cấu trên cơ thể nhưng sức khoẻ đều ổn định, không gặp vấn đề gì nghiêm trọng. Sau đó, cả 4 học sinh được mời đến phòng Hiệu trưởng để làm rõ vụ việc và nguyên nhân.

Vụ phụ huynh tố con gái bị bạo lực học đường: Hiệu trưởng trường Quốc tế ở TP.HCM nói gì? Ảnh 2
Hình ảnh chị Trần Thị Thủy (áo xanh) - phụ huynh lên tiếng về việc con bị đánh gây xôn xao mạng xã hội.

Ông Nathan Swenson cho biết: "Tuy nhiên, khi chúng tôi vừa mới bắt đầu trao đổi, phụ huynh các học sinh kéo đến và làm gián đoạn". Nhà trường buộc phải tập trung làm việc với phụ huynh nên không thể tiếp tục nói chuyện với học sinh.

Ngày 27/5, nhà trường tiếp tục tìm hiểu và nắm nội dung khái quát vụ việc, đồng thời liên hệ phụ huynh học sinh để tìm hướng xử lý.

"Sang tuần, chúng tôi sẽ gặp một số gia đình học sinh. Những gia đình không thể liên lạc qua điện thoại, chúng tôi đều đã gửi e-mail", vị hiệu trưởng cho biết.

Vụ phụ huynh tố con gái bị bạo lực học đường: Hiệu trưởng trường Quốc tế ở TP.HCM nói gì? Ảnh 3

Hiện nhà trường cũng đã làm việc với Công an địa phương về vấn đề này, và phụ huynh cả hai bên cũng đã đến trình báo tại cơ quan công an. Theo đó, nhà trường sẵn sàng cung cấp các đoạn camera có liên quan đến sự việc này đến Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cơ quan công an khi có yêu cầu.

Cùng với việc đối chiếu với camera, nói chuyện với các học sinh, thầy Nathan Swenson cho biết sẽ có 4 học sinh bị tạm đình chỉ việc học, trong đó 2 em sẽ bị đình chỉ 3 ngày, 1 em bị đình chỉ 2 ngày và 1 em bị đình chỉ 1 ngày.

Lý do bị tạm đình chỉ đưa ra là 2 em bị đình chỉ 3 ngày vì gây gổ, đánh nhau. 1 em bị đình chỉ 2 ngày là có liên quan đến đánh nhau và em còn lại đã có thái độ khiêu khích bạn.

Cùng chuyên mục

Hà Nội lưu ý với thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024
Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội lưu ý, tất cả thí sinh đang học lớp 12 năm học 2023-2024 thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi tại địa chỉ http://thisinhthitotnghiepthpt.edu.vn. Những thí sinh tự do thực hiện đăng ký dự thi theo hình thức trực tiếp tại phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã nơi thí sinh cư trú.
Nữ học sinh lớn 8 đánh bạn trong nhà vệ sinh
Mạng xã hội đang xôn xao clip một nữ sinh Trường THCS &THPT Võ Văn Kiệt (TP Rạch Giá, Kiên Giang) bị một nữ sinh cùng khối đánh trong nhà vệ sinh của trường. Sự việc khiến 3 học sinh bị đình chỉ học tập.
Từ 1/7, Hà Nội tuyển sinh đầu cấp Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở
Ngày 9/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2024 - 2025. Theo đó, thành phố tiếp tục thực hiện tuyển sinh theo tuyến do UBND quận, huyện, thị xã quy định và sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến trên toàn địa bàn.

Tin mới

Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống", những năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi, diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”.