Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 27/04/2023 11:11 (GMT+7)

Vụ 'tiếp viên hàng không xách ma tuý': Công an TP. HCM đã bắt giữ và khởi tố hơn 50 người

Liên quan đến vụ 4 tiếp viên hàng không Vietnam Airlines xách ma tuý, lực lượng Công an đã lần theo dấu vết và bắt hơn 50 người để điều tra về tội "Mua bán trái phép chất ma tuý" và "Vận chuyển trái phép chất ma tuý" xuyên quốc gia.

Vụ 'tiếp viên hàng không xách ma tuý': Công an TP. HCM đã bắt giữ và khởi tố hơn 50 người
Ma túy thu giữ trong vụ 'tiếp viên hàng không xách ma tuý'.

Ngày 25/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM khởi tố 16 vụ án, khởi tố 55 bị can liên quan vụ hơn 11kg ma túy được 4 tiếp viên hãng Vietnam Airlines đưa từ Pháp về Việt Nam.

Theo đó, số lượng bị can có thể tăng lên trong thời gian tới khi Công an TP. HCM mở rộng vụ án để điều tra.

Đến nay, Công an TP. HCM đã làm rõ 7 chuyến hàng và truy xét thu giữ 51kg ma túy tổng hợp.

Những người trên liên quan đến các đầu mối giao, nhận ma tuý từ nước ngoài về Việt Nam. Các bị can bị điều tra về tội "Mua bán trái phép chất ma tuý" và "Vận chuyển trái phép chất ma tuý" xuyên quốc gia.

Hiện, lực lượng Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ hành vi của nhiều người khác.

Trước đó, sáng 16/3, cán bộ hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP. HCM) phát hiện dấu hiệu bất thường trong hành lý của 4 tiếp viên Vietnam Airlines đi chuyến bay VN10 từ Pháp về. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tìm thấy tổng cộng hơn 8kg thuốc lắc và hơn 3kg cocain, ketamine (ma túy khay, loại đắt tiền nhất) trong valy của các tiếp viên.

Các tiếp viên khai, khi ở Pháp đã nhận mang 60kg hàng hoá về nước với tiền công hơn 10 triệu đồng. Do quá mệt mỏi vì vừa trải qua chuyến bay dài, họ chỉ xem qua loa vài tuýp kem, không thấy có gì bất thường.

Khi ra sân bay của Pháp để về Việt Nam, lực lượng chức năng nước sở tại không phát hiện trong hành lý của họ có ma túy, cho đến khi về đến Tân Sơn Nhất.

Đến tối 22/3, sau 6 ngày điều tra, Công an TP. HCM đã trả tự do cho 4 tiếp viên, khởi tố vụ án Vận chuyển trái phép chất ma túy, đồng thời tạm giữ hai nghi can liên quan việc vận chuyển số ma tuý trên từ Pháp về Việt Nam.

Việc trả tự do cho các tiếp viên căn cứ vào kết quả điều tra, xác định 4 tiếp viên không biết bên trong kem đánh răng nhận vận chuyển có 157 tuýp đã được giấu ma túy. Do đó không đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cùng chuyên mục

Tổng Giám đốc VEAM Phan Phạm Hà bị bắt
Tổng giám đốc Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) - ông Phan Phạm Hà đã bị bắt giữ với cáo buộc lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Một số cách nhận biết các thủ đoạn giả danh Công an để phạm tội
Hiện nay, có tình trạng mua bán trái phép, sử dụng trang phục, phù hiệu, số hiệu, giấy Chứng minh Công an nhân dân (CAND) và giả danh Công an để phạm tội, nhiều đối tượng đã lợi dụng việc này để giả danh Công an nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân. Vậy, hành vi mua bán trái phép và sử dụng trang phục Công an để phạm tội sẽ bị xử lý như thế nào? Làm thế nào để nhận diện các đối tượng giả danh Công an?
Cảnh giác bẫy lừa giả danh giáo viên dạy lái ô tô
Cục An toàn thông tin khuyến cáo người dân cẩn trọng khi sử dụng dịch vụ trên mạng xã hội; Cần xác minh rõ ràng danh tính của đối tượng, yêu cầu đối tượng cung cấp các thông tin cần thiết để đảm bảo chọn nơi cung cấp uy tín; Không nên vội vàng tin tưởng và làm theo hướng dẫn của đối tượng lạ. Trường hợp phát hiện có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần báo cơ quan Công an gần nhất.

Tin mới

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng
Tại cuộc họp để trao đổi về chính sách quản lý thị trường vàng và bàn sửa đổi Nghị định số 24/2012/2012/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng, các chuyên gia đề xuất đánh thuế giao dịch vàng.
13 trường hợp có thể đăng ký thuế tại cơ quan Thuế
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn về đăng ký thuế thay thế Thông tư 105/2020/TT-BTC. Theo dự thảo, trường hợp Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư thực hiện truyền thông tin chủ động cho Cơ sở dữ liệu thuế khi cấp số định danh cá nhân, cơ quan Thuế cập nhật ngay số định danh cá nhân vào Hệ thống ứng dụng đăng ký thuế để sử dụng làm mã số thuế cho cá nhân mà không yêu cầu cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký thuế với cơ quan Thuế.