Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 04/06/2022 08:30 (GMT+7)

Vụ 'Tịnh thất Bồng lai': Em gái Lê Tùng Vân 'mất tích' khi công an ra quyết định khởi tố

Bà Lê Thu Vân (63 tuổi, em gái bị can Lê Tùng Vân) bị cáo buộc có hành vi giúp sức, đồng phạm với bị can Lê Tùng Vân. Nhưng khi cơ quan công an ra quyết định khởi tố thì người này "mất tích".

Ngày 3/6, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Long An đã ban hành kết luận điều tra đề nghị truy tố nhóm bị can tại Tịnh thất Bồng Lai.

6 bị can trong đó có ông Lê Tùng Vân (90 tuổi) cùng 5 đồng phạm bị đề nghị truy tố tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân (theo điều 331 Bộ luật Hình sự).

Vụ 'Tịnh thất Bồng lai': Em gái Lê Tùng Vân 'mất tích' khi công an ra quyết định khởi tố Ảnh 1
Bị can Lê Tùng Vân được xác định chủ mưu trong vụ án.

Liên quan đến vụ án "Tịnh thất Bồng lai", theo thông tin trên Dân Trí, trước đó, ngày 10/5, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An khởi tố bị can Lê Thu Vân (63 tuổi, em gái bị can Lê Tùng Vân) để điều tra cùng tội danh với nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai. Tuy nhiên, nhà chức trách chưa xác định được chỗ ở của bị can nên chưa thực hiện các thủ tục tố tụng theo quy định.

Vì vậy, ngày 1/6, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An quyết định tách hành vi của bà Lê Thu Vân khỏi vụ án này để tiếp tục điều tra.

Theo kết luận điều tra, từ năm 2019, bị can Lê Tùng Vân chỉ đạo bị can Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Nhị Nguyên cùng đồng phạm khác tạo ra các tài khoản mạng xã hội, trong đó có hai kênh YouTube "5 Chú Tiểu - Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ" và "Nhất Nguyên - Hoàn Nguyên Official". Bị can Lê Tùng Vân cũng là người trực tiếp có những lời nói, phát ngôn xuyên tạc giáo lý, xúc phạm phật giáo, xúi giục mọi người không tôn trọng tôn giáo và luật pháp trên một số tài khoản mạng xã hội.

Cùng chuyên mục

Tin mới