Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 30/11/2023 06:19 (GMT+7)

WHO kêu gọi châu Âu chống kỳ thị liên quan đến việc xét nghiệm HIV

Văn phòng khu vực châu Âu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các nước châu Âu "tăng cường xét nghiệm và chấm dứt thái độ kỳ thị lâu nay" để chống lại dịch bệnh HIV/AIDS đang diễn biến đáng lo ngại.

tm-img-alt
Viết miêu tả ảnh ở đây

Lời kêu gọi được đưa ra sau khi Văn phòng khu vực châu Âu của WHO và Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) cùng công bố báo cáo cho biết trong năm 2022, có 110.486 ca chẩn đoán nhiễm HIV ở khu vực này, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên 2,4 triệu ca, tăng 4,2%. Theo báo cáo, số ca chẩn đoán nhiễm bệnh gia tăng trong năm 2022 là do một số yếu tố như nối lại các dịch vụ xét nghiệm sau giai đoạn phong tỏa chống dịch COVID-19, mở rộng các dịch vụ xét nghiệm HIV và việc áp dụng các chiến lược xét nghiệm mới.

Tuy nhiên, hơn một nửa số ca này đều phát hiện khi đã quá muộn, phần lớn là do các rào cản liên quan đến kỳ thị, khiến người dân không tìm đến dịch vụ xét nghiệm và chăm sóc kịp thời.

Giám đốc ECDC Andrea Ammon cho biết số ca chẩn đoán nhiễm bệnh gia tăng là bằng chứng cho thấy các nước đang đi đúng hướng trong việc tăng cường dịch vụ xét nghiệm, điều trị và hỗ trợ những người có nguy cơ lây nhiễm cao.

Cùng quan điểm trên, Tiến sĩ Hans Kluge, Giám đốc khu vực châu Âu của WHO, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc vượt qua sự kỳ thị liên quan để đảm bảo rằng mọi người đều có thể tiếp cận được dịch vụ chăm sóc và điều trị HIV/AIDS cần thiết.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cảnh báo nhiều hành vi 'tâm linh biến tướng' đang lan tràn trên mạng
Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến cáo người dân không nên quá sa đà vào hình thức tâm linh trên mạng xã hội. Người dân nên lựa chọn và tìm đến những địa chỉ uy tín, không nên quá tin tưởng vào những hình thức biến tướng của hình thức xem tâm linh trên không gian mạng. Người dùng cần tìm hiểu kỹ và xác minh chính xác đối tượng trước khi thực hiện bất kỳ một giao dịch nào trên mạng xã hội.
Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học 2024 của các trường tốp đầu
Chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, các trường đại học tốp đầu liên tiếp đưa thông tin về những điểm thay đổi trong phương thức tuyển sinh, cũng như các ngành học mới của nhà trường. Thí sinh nên chủ động tìm hiểu sớm Đề án tuyển sinh của mỗi trường để lên kế hoạch cho bản thân khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển.