Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 22/12/2023 12:25 (GMT+7)

Xót xa hình ảnh em bé vùng cao run rẩy, co ro vì gió buốt, chân trần lạnh giá vẫn cố gắng đến trường

Hình ảnh em bé vùng cao đang run lên bần bật vì thời tiết lạnh buốt khiến ai nấy xem xong đều xót xa vô cùng.

Miền Bắc thời điểm này đang chìm trong cái rét đậm, rét hại của chính Đông. Đặc biệt là những nơi vùng núi phía Bắc, nhiệt độ xuống rất thấp, chỉ 3-4 độ C, có nơi xuống âm độ. Ấy vậy mà những em nhỏ nơi vùng cao trên người chỉ vài manh áo mỏng vẫn đang ngày ngày chống chọi với cái giá lạnh.

Xót xa hình ảnh em bé vùng cao run rẩy, co ro vì gió buốt, chân trần lạnh giá vẫn cố gắng đến trường Ảnh 1

Mới đây, một đoạn clip ngắn lan truyền trên mạng xã hội, ghi lại hình ảnh 1 em bé vùng cao đang run lên bần bật vì thời tiết lạnh buốt khiến ai nấy xem xong đều xót xa vô cùng.

Trên người em chỉ mặc một chiếc và quần mỏng manh. Vì hoàn cảnh khó khăn và thiếu thốn, đây có lẽ là thứ "áo giáp" duy nhất để em chống chọi với thời tiết. Dĩ nhiên, bộ quần áo mỏng manh ấy làm sao mà chống đỡ nổi cái rét âm độ ở vùng núi.

Khoảnh khắc em bó nhỏ với 2 bàn tay bấu chặt, chân trần không có tất cũng chẳng có giày, cả người run lên vì lạnh khiến ai nấy xem mà đau thắt lòng. Dù vậy, em vẫn không khóc mà vẫn cố gắng chịu đựng, chống chọi với sự rét buốt như thế đã nhiều lần trải qua cảm giác này.

Xót xa hình ảnh em bé vùng cao run rẩy, co ro vì gió buốt, chân trần lạnh giá vẫn cố gắng đến trường Ảnh 2

Theo chia sẻ, em nhỏ này ở huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, là học sinh đang trên đường đến trường. Vì quá lạnh nên đã được cô giáo thay cho một bộ quần áo khác để giữ ấm. Tuy nhiên, có lẽ cái lạnh đã ngấm vào người khiến em chỉ có thể ngồi co ro, cơ thể run lên bần bật. Hình ảnh đó khiến ai chứng kiến cũng đều xót xa vô cùng.

Bài chia sẻ cũng lên tiếng kêu gọi mọi người, ai có quần áo cũ xin hãy chia sẻ về cho cô giáo Nguyễn Thị Thu, giáo viên trường THCS Hữu Vinh, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. Số điện thoại: 0949.109.776.

Cùng chuyên mục

Lâm Đồng: Thượng úy CSGT trao lại tài sản cho du khách đánh rơi
Công an thị trấn Di Linh phối hợp với Thượng úy Đinh Quang Dũng – tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc chốt cảnh sát giao thông Phú Hiệp, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Lâm Đồng tiến hành hoàn tất các thủ tục trao trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Tin mới

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng
Tại cuộc họp để trao đổi về chính sách quản lý thị trường vàng và bàn sửa đổi Nghị định số 24/2012/2012/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng, các chuyên gia đề xuất đánh thuế giao dịch vàng.