Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 06/07/2023 09:21 (GMT+7)

Xử phạt quán ăn ở Hà Nội bị tố chặt chém, gài các cô gái rủ khách đến ăn rồi gí bill

Quán ăn có tên "Ngon" tại số 2B Tạ Hiện bị Cơ quan chức năng xử phạt với số tiền 4 triệu đồng.

Theo báo Giao Thông, liên quan đến việc quán ăn có tên "Ngon" tại số 2B Tạ Hiện bị tố chuyên gài các cô gái rủ khách tới rồi gí bill, nâng giá, ngày 5/7, UBND phường Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, đây là cơ sở kinh doanh do bà Nguyễn Thị Thuận (SN 1972) làm chủ.

Quá trình kiểm tra, bà Thuận cung cấp đầy đủ giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và menu in hình món ăn, đồ uống có niêm yết giá.

"So với phiếu tạm tính mà khách hàng đưa lên mạng thì các món ăn như ốc hương, cua hấp, hàu nướng mỡ hành, gà hun khói... đều trùng với giá niêm yết tại quán. Chỉ có thuốc lá điện tử thì chủ quán nói rằng khách hàng nhờ mua", lãnh đạo UBND phường Hàng Buồm thông tin.

Xử phạt quán ăn ở Hà Nội bị tố chặt chém, gài các cô gái rủ khách đến ăn rồi gí bill Ảnh 1
Quán ăn bị tố chặt chém khách, gài các cô gái rủ khách tới rồi gí bill.

Về việc khách hàng phản ánh quán ăn chuyên gài các cô gái rủ khách tới ăn rồi gí bill, UBND phường Hàng Buồm cho biết sẽ tiếp tục giao công an kiểm tra.

"Chủ quán khẳng định, bạn gái bỏ rơi khách hàng nam khi chưa kết thúc bữa ăn không phải là nhân viên của quán nên phường sẽ tiếp tục giao công an để làm rõ", vị lãnh đạo cho hay.

Theo Dân Việt, UBND phường Hàng Buồm nhận thấy phản ánh trên mạng xã hội của khách hàng cùng bạn gái đến ăn uống tại quán, nghi bị "chặt chém" là không có cơ sở.

Cũng theo lãnh đạo UBND phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội, quán ăn Ngon bị xử phạt 2,5 triệu đồng về hành vi sử dụng trái phép lòng đường, hè phố để họp chợ, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bày bán hàng hóa… gây cản trở giao thông và xử phạt 1,5 triệu đồng về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Cùng chia sẻ với nguồn trên, anh T. (30 tuổi, ở Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, anh quen một bạn nữ qua ứng dụng hẹn hò trên mạng xã hội. Sau vài ngày nói chuyện, cô gái rủ anh đến nhậu tại quán ăn Ngon.

"Mình đến thì bạn nữ này đã ngồi ở quán. Sau đó, bạn này gọi đồ rồi ngồi ăn được một lúc thì lấy lý do ra ngoài gửi đồ cho bạn rồi biến mất", anh T kể.

Nam thanh niên sau đó phải thanh toán hóa đơn hơn 3 triệu đồng. "Một con hàu nướng có giá 60 nghìn đồng, hai con cua hấp giá 1,1 triệu đồng, một con gà ủ muối giá 500 nghìn đồng. Tổng hóa đơn hết hơn 3.1 triệu đồng. Mình phải gọi người nhà chuyển tiền để trả quán", anh nói. Anh T chia sẻ thêm, sau bữa ăn, "bạn gái" anh quen thay đổi nick, anh không thể liên hệ lại.

Cũng tại quán ăn nói trên, anh Tr. (26 tuổi, cũng ở Hoàng Mai) đã gặp trường hợp tương tự. Anh cho hay, qua mạng xã hội có làm quen một bạn nữ, tự nhận tên Linh và được rủ tới quán ăn này. Ngồi ăn được khoảng 30 phút, bạn gái tên Linh lấy lý do ra gặp người quen rồi rời đi. Anh Tr. liền thanh toán cho quán ăn và cũng "té ngửa" với tổng hóa đơn hơn 3,3 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế “tuýt còi” mỹ phẩm của Hana HP Group
Hai sản phẩm mỹ phẩm do Công ty Cổ phần Hana HP Group phân phối chính thức bị đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc. Bộ Y tế xác định các sản phẩm ghi nhãn công dụng không đúng với hồ sơ công bố, tiềm ẩn nguy cơ gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng.
Đề nghị nâng cao minh bạch và tiêu chuẩn hoạt động của KOL, KOC trên mạng xã hội
Trong bối cảnh mạng xã hội Việt Nam phát triển nhanh chóng, vai trò của các KOL và KOC trong việc định hình dư luận và xu hướng tiêu dùng ngày càng được khẳng định. Song song với những đóng góp tích cực, một số hoạt động quảng cáo và kêu gọi từ thiện cũng đặt ra những yêu cầu về tính minh bạch và trách nhiệm khi thương mại hóa uy tín cá nhân.

Tin mới