Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 14/09/2021 10:16 (GMT+7)

Xử phạt trường hợp lợi dụng xe 'ưu tiên' thông chốt kiểm dịch để đi nhận quà

Ngày 13/9, UBND phường Bắc Lý (Tp. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đã ra quyết định xử phạt 2 trường hợp sử dụng giấy đi đường sai mục đích, vào khu vực phong tỏa để nhận quà gây phức tạp tình hình về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND phường Bắc Lý đã ký 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Võ Thị T.N. (SN 1984) và bà Vương Thị L.G. (SN 1990, cùng trú phường Bắc Lý). Lý do xử phạt hai người này là không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch; ra đường khi không cần thiết trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, bà N. và G. đã "Lợi dụng quyền hạn để vi phạm hành chính"; sử dụng sai mục đích của giấy đi đường đã được cấp để thực hiện nhiệm vụ trong thời gian Tp. Đồng Hới phong toả theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Xử phạt trường hợp lợi dụng xe "ưu tiên" thông chốt kiểm dịch để đi nhận quà - Ảnh 1.
Chiếc xe “ưu tiên” thông chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 để đi nhận quà.

Bà N. và G. dùng giấy đi đường để đi lấy quà (là hàng hóa không thiết yếu) từ vùng phong tỏa tại tổ dân phố 15, phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới, đây là khu vực phát hiện nhiều F0 của phường Bắc Lý. Được biết, vào chiều tối ngày 12/9, chốt phòng chống Covid-19 của phường Bắc Lý đóng trên đường Hữu Nghị giao nhau với đường Minh Mạng đã yêu cầu các xe đi thẳng, không ghé vào hàng rào phong tỏa của tổ dân phố 15, nhưng bà N. và G. điều khiển xe ô tô vào nhận quà, sau đó dùng giấy đi đường ưu tiên nhằm thông chốt, được các cán bộ công an, dân quân, đoàn viên tình nguyện nhắc nhở, bà N. quay xe cự cãi nên bị lập biên bản.

Hiện tại, cơ quan chức năng Tp. Đồng Hới đã tiến hành tạm giữ giấy ưu tiên của bà N. và G. vì sử dụng sai mục đích và xử phạt mỗi người 3 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 11h40 ngày 12/9, lực lượng chức năng đã phát hiện 7 người trên đang chạy thuyền máy bằng đường biển từ Cảng Gianh (xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch) về xã Đức Trạch (huyện Bố Trạch). Đây là địa bàn đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã test nhanh Covid-19 cho 7 người trốn chốt kiểm soát này và đã có kết quả âm tính. Đồng thời lập biên bản, hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục

Tin mới