Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 23/06/2021 11:13 (GMT+7)

8 bí quyết skincare giúp nàng đối phó với làn da nhạy cảm, kích ứng

Thói quen skincare sai cách có thể khiến làn da của bạn bị khô, mẩn đỏ. Đôi khi bạn không biết chính những sản phẩm đắt tiền mình sử dụng đang làm hại da mặt.

Có một sự thật là sản phẩm có giá cao không giúp da đẹp lên, điều quan trọng là bạn phải tìm được phương pháp điều trị phù hợp.

Dưới đây là những gợi ý chăm sóc da giúp bạn hạn chế và ‘xóa sổ’ tình trạng dị ứng, mẩn đỏ. 

1. Sử dụng thuốc mỡ hoặc kem thay cho lotion

8 bí quyết skincare giúp nàng đối phó với làn da nhạy cảm, kích ứng Ảnh 1

Lotion nhanh chóng thấm vào da nên được khuyên dùng cho da thường. Đây cũng là sản phẩm nên sử dụng trong những tháng mùa hè. Đối với da khô và nhạy cảm, bạn nên dùng kem dưỡng vì chúng mang đến một lớp màng chắn dày hơn, giúp làn da ngậm nước.

2. Tắm trong 10 phút

8 bí quyết skincare giúp nàng đối phó với làn da nhạy cảm, kích ứng Ảnh 2

Các chuyên gia da liễu cho rằng tắm trong 5 đến 10 phút là vừa đủ để làm sạch và cấp nước cho da. Nếu tắm lâu hơn, rửa mặt với nước nhiều lần hơn, bạn sẽ vô tình loại bỏ các loại dầu tự nhiên trên da. Các lỗ chân lông được mở ra và nước thoát ra khỏi cơ thể. Sau đó, bạn sẽ thấy da bị kích ứng và mẩn đỏ. Ngoài ra, tắm bằng nước nóng, ấm và lạnh đều mang đến lợi ích riêng. Nếu không biết cái nào là tốt nhất cho da của mình, bạn hãy dùng nước ấm.

3. Không sử dụng các sản phẩm chăm sóc da ‘không mùi’ (unscented)

8 bí quyết skincare giúp nàng đối phó với làn da nhạy cảm, kích ứng Ảnh 3

Nếu có da nhạy cảm, bạn nên sử dụng kem dưỡng da, xà phòng và chất tẩy rửa ‘không có mùi thơm’ (fragrance-free). Chúng giúp giảm thiểu kích ứng và ít gây phản ứng dị ứng hơn. Hãy cảnh giác với các sản phẩm được đánh dấu bằng từ ‘không mùi’ (unscented) vì chúng thường chứa hóa chất gây kích ứng da của bạn.

4. Thoa kem dưỡng ẩm ngay sau khi tắm hoặc rửa mặt

8 bí quyết skincare giúp nàng đối phó với làn da nhạy cảm, kích ứng Ảnh 4

Thời điểm tốt nhất để thoa kem dưỡng ẩm là khi da còn ẩm. Bạn lưu ý không dùng khăn để lau khô mặt mà hãy thoa kem ngay sau khi rửa.

5. Tẩy tế bào chết

8 bí quyết skincare giúp nàng đối phó với làn da nhạy cảm, kích ứng Ảnh 5

Các bác sĩ da liễu không khuyến khích người có da nhạy cảm sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết có hạt mát-xa và các phương pháp cơ học. Tốt hơn là sử dụng các sản phẩm tẩy da chết hóa học nhẹ. Nếu da bạn cảm thấy khô sau khi tẩy da chết, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm ngay sau đó.

6. Mua các sản phẩm có thành phần làm dịu đặc biệt

8 bí quyết skincare giúp nàng đối phó với làn da nhạy cảm, kích ứng Ảnh 6

Các bác sĩ da liễu cho biết: “Các sản phẩm có chứa niacinamide, lưu huỳnh, allantoin, caffeine, rễ cam thảo, hoa cúc, lô hội và dưa chuột có thể giúp làm giảm hiện tượng mẩn đỏ”. Ngoài ra, các chuyên gia còn khuyên bạn nên sử dụng các chất tẩy rửa hữu cơ.

7. Rút ngắn hoặc tạm dừng thói quen làm đẹp

8 bí quyết skincare giúp nàng đối phó với làn da nhạy cảm, kích ứng Ảnh 7

Nếu bạn chắc chắn mình không có rối loạn nào về da nhưng khuôn mặt vẫn bị kích ứng và ửng đỏ, đã đến lúc bạn nên hạn chế sử dụng mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc. Bạn nên nghiên cứu lại thành phần của từng loại để biết được cái nào có hại cho da để không mua lại lần sau. 

8. Dùng đúng loại kem chống nắng

8 bí quyết skincare giúp nàng đối phó với làn da nhạy cảm, kích ứng Ảnh 8

Một số người rất dị ứng với kem chống nắng mà không nhận ra rằng đó là vấn đề. Kết quả là da của bạn bị bong tróc và ửng đỏ do các thành phần hóa học. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, tốt hơn hết bạn nên sử dụng kem chống nắng có kẽm hoặc titanium dioxide.

Cùng chuyên mục

Những cách giảm cân an toàn theo y học cổ truyền
Y học cổ truyền cho rằng béo phì phần lớn là bệnh “trong hư ngoài thực”. Trong hư chủ yếu là khí hư, nếu kiêm cả tình trạng mất sự điều hoà âm dương có thể khí dương suy hoặc khí âm suy, tỳ thận khí hư…

Tin mới

Bổ sung một số loại hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăng
Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính rà soát đầy đủ các hàng hóa, dịch vụ/nhóm hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng; trường hợp cần thiết có thể xem xét, bổ sung một số loại hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăng để đáp ứng yêu cầu thực tiễn, bảo đảm đúng bản chất của hàng hóa, dịch vụ.