Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 05/04/2024 13:19 (GMT+7)

AEON Nhật Bản thu hồi 860.000 chai nước khoáng có mùi bất thường

Công ty bán lẻ hàng đầu của Nhật Bản AEON thông báo tự nguyện thu hồi khoảng 860.000 chai nước khoáng sau khi một số khách hàng phàn nàn các sản phẩm này có mùi lạ.

tm-img-alt

AEON sẽ thu hồi các sản phẩm nước thiên nhiên đóng chai 2 lít nhãn hiệu Topvalu Best Price có hạn sử dụng đến tháng 2-3/2026. Những chai nước trong diện thu hồi được sản xuất tại một nhà máy hợp đồng với Aeon ở thành phố Seki, tỉnh Gifu và được bán tại các siêu thị AEON My Basket, cửa hàng giảm giá The Big trên 11 tỉnh/thành phố bao gồm cả Tokyo, Kansan, Chubu trong thời gian từ 27/2-1/4.

Aeon cho biết kể từ 27/3, công ty bắt đầu nhận được khiếu nại của khách hàng về tình trạng các chai nước 2 lít có mùi như nấm mốc. Công ty đã điều tra và xác nhận có mùi lạ ở bên ngoài nắp nên đã ngừng bán sản phẩm từ ngày 1/4. Tới nay, công ty chưa phát hiện ra loại vi khuẩn nào và không có thông tin gì về tác động tới sức khỏe người tiêu dùng.

Aeon đã xin lỗi công khai và cho biết đang xem xét nguyên nhân đồng thời cung cấp số điện thoại miễn phí để khách hàng liên hệ về những thắc mắc liên quan đến sản phẩm.

Cùng chuyên mục

Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhà chức trách bang New South Wales ngày 19/6 xác nhận đợt bùng phát chủng cúm gia cầm độc lực cao H7N8 ở khu vực Greater Sydney, sau khi một trang trại gia cầm ở bang này bị cách ly vì phát hiện nhiễm cúm gia cầm.
Thế giới đối mặt nguy cơ đại dịch mới do cúm gia cầm bùng phát
Dịch cúm gia cầm bùng phát ở động vật có vú, trong đó có cả gia súc ở Mỹ, đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự thiếu hụt trong việc phòng chống đại dịch trong tương lai. Đây là nội dung một báo cáo công bố ngày 18/6, qua đó kêu gọi các nhà lãnh đạo hành động khẩn cấp.
Mỹ thu hồi kem chống nắng Impeccable Skin nghi ngờ nhiễm khuẩn
Ngày 14/6, trang web của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ đăng thông báo của công ty sản phẩm chăm sóc da Suntegrity, có trụ sở tại Las Vegas, cho biết công ty đang thu hồi 9 lô kem chống nắng Impeccable Skin sau khi kết quả kiểm tra cho thấy mức độ nấm Aspergillus sydowii trong một số tuýp kem “cao hơn mức có thể chấp nhận được”.

Tin mới