Ăn chuối mỗi ngày có tốt không?
Mặc dù không có quy tắc chung nào nhưng mỗi ngày ăn từ 1 - 2 quả chuối không gây ra vấn đề gì cho hầu hết mọi người.
Chuối là loại trái cây rất phổ biến ở Việt Nam. Loại trái cây này giá rẻ lại là thực phẩm yêu thích của nhiều người vì hương vị thơm ngon. Hơn hết, trong chuối còn có nhiều chất dinh dưỡng, kali, chất xơ,...
Chuối cung cấp nhiều lợi ích cho cơ thể, nhưng mỗi ngày ăn từ một đến vài quả chuối liệu có tốt không?
Đầu tiên, trong một quả chuối trung bình chứa: 105 calo, 27g Carbohydrate, 3g chất xơ; 14g đường; 1g đạm; 1,18mg Natri; 422 mg Kail.
Ngoài ra, thông tin trên tạp trí Khoa học và Công nghệ Thực phẩm Hoa Kỳ cho biết, chuối còn chứa các vitamin B như vitamin B3, B6 và B12 giúp enzyme trong cơ thể giải phóng năng lượng từ lượng carbs bạn ăn để cơ thể có thể sử dụng.
Tuy nhiên, theo Sách Dược tính chỉ nam, chuối tiêu vị ngọt tính hơi hàn, không độc. Tác dụng chỉ khát nhuận phổi, giải được nóng ngoài da, trừ chứng nhiệt ở trẻ em (nóng do ngoại cảm). Tuy nhiên không nên ăn nhiều, dễ đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy.
Mặc dù không có quy tắc chung nào nhưng mỗi ngày ăn từ 1 - 2 quả chuối không gây ra vấn đề gì cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, chuối có hàm lượng carbohydrate tương đối cao, vì vậy nên ăn chúng cùng với protein hoặc chất béo để hỗ trợ mức năng lượng ổn định.
Ăn một quả chuối mỗi ngày cũng là một cách tốt để hỗ trợ hệ miễn dịch. Một phần là do nó hỗ trợ đường ruột; có mối liên hệ trực tiếp giữa sức khỏe đường ruột và khả năng miễn dịch. Nhưng đó cũng là do chuối là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời, bao gồm kali, magie, vitamin C, đồng, vitamin B và chất chống oxy hóa.
Ngoài hàm lượng carbs, chuối còn được biết đến với hàm lượng kali lớn. Đây là một chất điện giải quan trọng quan trọng đối với chức năng tế bào, cơ bắp và sức khỏe tim mạch. Kali và natri phối hợp với nhau và cần được cân bằng.
Tóm lại, ăn một quả chuối mỗi ngày thường là an toàn những điều này cũng phụ thuộc vào tính hình sức khỏe và chế độ ăn uống của mỗi người.