Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 17/07/2021 14:40 (GMT+7)

An Giang: Những chuyến xe mang tên 'Hạt gạo nghĩa tình với Nhân dân' của Công an tỉnh

Ngay trong đêm 16/7, với chương trình “Hạt gạo nghĩa tình với Nhân dân” Công an tỉnh An Giang đã chuyển 110 tấn gạo xuống các địa phương để tặng cho người dân gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thấu hiểu những thiếu thốn trong giai đoạn này của người dân, nhất là những người lao động bị ảnh hưởng trực tiếp của dịch COVID-19, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ tại An Giang, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chuyển 110 tấn gạo (mỗi địa phương 10 tấn) để lực lượng Công an các địa phương cấp phát cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.

anh-01-9-1626506471.jpg
Hàng xe đợi lệnh lên đường nhận gạo.

Sau một hành trình dài, ngay trong đêm 16/7 từng chuyến xe chở đầy ắp gạo đã về đến Công an các huyện, thị, thành. Với tinh thần xung kích, các chiến sỹ Công an đã mau chóng vận chuyển số gạo này vào địa điểm tập kết, để chuẩn bị cho việc tặng gạo cho người dân vào sáng ngày 17/7.

anh-02-8-1626507129.jpg
Hàng xe đã nhận gạo di chuyển về 11 huyện, thị, thành.
anh-03-5-1626506685.jpg
Ngay trong tối ngày 16/7, những CBCS Công an đã nhanh chóng vận chuyển gạo đến các địa phương. (Hình ảnh ghi nhận tại Công an TP Châu Đốc).

Theo đó, sau khi nhận 110 tấn gạo của Chương trình, Ban Giám đốc đã chỉ đạo Công an các địa phương vừa kết hợp công tác tuần tra, kiểm soát và tuyên truyền phòng chống dịch theo quy định, vừa thực hiện việc cấp phát lưu động gạo và các nhu yếu phẩm khác (do vận động từ các nguồn) đến tận nhà cho bà con Nhân dân. Nhằm đảm bảo giãn cách an toàn và kịp thời hỗ trợ những hộ gia đình khó khăn ở địa phương trong đợt dịch.

anh-04-3-1626506742.jpg
Hình ảnh ghi nhận tại Công an huyện Châu Thành.
anh-05-2-1626506890.jpg
anh-06-1-1626506934.jpg
Gạo “Nghĩa tình” và nhu yếu phẩm đã sẵn sàng đưa đến tận tay người dân.

Trong sáng ngày 17/7, đồng loạt Công an các huyện, thị, thành đã tiến hành vận chuyển từng phần gạo “Nghĩa tình” của Công an tỉnh đến với bà con gặp khó khăn trong mùa dịch. Một người dân bán vé số tại phường Bình Đức, TP Long Xuyên phát biểu sau khi nhận được phần quà ý nghĩa này: “Nhà tui có 3 người, mấy ngày nay do dịch bệnh, Nhà nước kêu hạn chế ra đường, không được bán vé số nên gia đình tôi gặp khó khăn, không có thu nhập từ việc bán vé số. Bữa nay nhận được 10kg gạo của các chú Công an tui mừng lắm, gia đình tôi sẽ có gạo ăn trong cả tuần tới…”

anh-07-1-1626506973.jpg
anh-08-1626506993.jpg
“Hạt gạo nghĩa tình” đã đến tận tay người dân.
anh-09-1626507031.jpg
Các thành viên “Đại đội truy vết” Công an tỉnh đang làm nhiệm vụ.

Theo Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết: “Dịch bệnh đang bùng phát ở nhiều tỉnh trong cả nước, nhất là các tỉnh phía Nam. Tại An Giang, dịch bệnh diễn biến cũng hết sức phức tạp, hầu hết ca nhiễm có nguồn lây từ việc người dân đi từ các tỉnh, thành khác về lại An Giang. Trước tình hình đó, Công an tỉnh đã có rất nhiều những biện pháp quyết liệt như: Thiết lập hàng trăm tổ chốt kiểm soát chống dịch trong toàn tỉnh, thành lập “Đại đội truy vết” nhằm tăng cường công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch ở các điểm nóng có dịch trong toàn tỉnh. 

Đặc biệt, là lập đường dây nóng tiếp nhận tin báo của người dân về tố giác tội phạm và phòng chống dịch, từ đó hàng ngày tiếp nhận hàng trăm cuộc gọi, tin nhắn có giá trị giúp cho lực lượng Công an rất nhiều trong công tác phòng chống, dịch và bảo đảm an ninh trật tự, qua đó góp phần giúp lực lượng chức năng An Giang đến nay vẫn cơ bản kiểm soát được dịch bệnh... Luôn tri ân sự giúp đỡ của người dân, thời gian qua Công an tỉnh đã có nhiều hoạt động an sinh xã hội, điển hình như chương trình “Hạt gạo nghĩa tình với bà con Nhân dân”, với hy vọng chia sẻ một phần khó khăn cho bà con trong đợt giãn cách này. Tôi tin rằng, với sự đồng lòng giúp sức của người dân thì An Giang sẽ mau chóng dập được dịch bệnh trong thời gian sớm nhất”.

anh-10-2-1626507068.jpg
Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh tặng gạo cho bà con (trong đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 tại An Giang).

Với ý nghĩa “Một nắm khi đói bằng một gói khi no”, những ngày trước đó, trong thời gian An Giang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ, Công an tỉnh đã trao tặng 60 tấn gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Giờ đây, những người lao động gặp khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh lại có niềm vui khi nhận thêm 110 tấn gạo, đây là món quà nhỏ nhưng chứa đựng tấm lòng rất lớn của Công an tỉnh An Giang dành cho bà con Nhân dân trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch COVID-19.

Cùng chuyên mục

Chính trị gia thế giới nhấn mạnh dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.
Đề xuất nhiều quy định mới về luân chuyển, biệt phái cán bộ
Bộ Nội vụ vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định mới, trong đó sửa đổi, bổ sung nhiều quy định về luân chuyển công chức lãnh đạo, quản lý, biệt phái công chức. Đáng chú ý, dự thảo đã sửa đổi quy định về tiêu chuẩn, điều kiện luân chuyển công chức lãnh đạo, quản lý.
Lãnh đạo các đảng cộng sản và cánh tả đề cao cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Lãnh đạo nhiều đảng cộng sản, cánh tả trên thế giới đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, tiến bộ trên toàn thế giới.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một trí tuệ lớn của cách mạng Việt Nam, nhà tư tưởng, nhà văn hóa, ngọn cờ lý luận của Đảng, người học trò xuất sắc không ngừng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, sống trọn cuộc đời vì nước, vì dân.

Tin mới

Bão số 2 gây mưa rất to
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 23/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 107,6 độ Kinh Đông, trên vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/ giờ), giật cấp 11, di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10km/ giờ.
Quốc Cường Gia Lai phản hồi về việc bà Nguyễn Thị Như Loan bị khởi tố: Công ty vẫn hoạt động bình thường
Ngày 19/7, bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai, bị khởi tố và tạm giam để điều tra liên quan đến sai phạm tại khu đất 39-39B Bến Vân Đồn. Đại diện công ty khẳng định bà Loan đang phối hợp điều tra và công ty vẫn hoạt động bình thường.
Phản hồi của Bệnh viện Nhân dân 115 về vụ việc đã xảy ra cách đây 6 năm được chia sẻ trên facebook DSVT
Qua thông tin được biết, trên nền tảng mạng xã hội (Facebook DSVT) có chia sẻ một video về sự vụ xảy ra cách đây đã 6 năm (2018), người nhà người bệnh phản ánh về thái độ giao tiếp ứng xử của nhân viên trong ca trực tại khoa Nhịp tim học thuộc Bệnh viện Nhân dân 115.