Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 15/04/2023 15:24 (GMT+7)

Ăn quả táo đỏ chưng tổ yến, người phụ nữ nhập viện khẩn vì một sơ suất không ngờ

Nữ bệnh nhân 67 tuổi ăn nguyên cả quả táo đỏ, không nhằn hạt, khiến ruột bị thủng. Đây là nguyên nhân khiến bà sốt, đau bụng.

Ngày 11/4, trao đổi với VietNamNet, Thạc sĩ Tào Minh Châu, Khoa Phẫu thuật cấp cứu tiêu hóa, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) bệnh viện vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân 67 tuổi ăn nguyên cả quả táo đỏ, không nhằn hạt, khiến ruột bị thủng. Đây là nguyên nhân khiến bà sốt, đau bụng.

Bệnh nhận được chỉ định mổ cấp cứu bằng phương pháp phẫu thuật nội soi ô bụng qua đó xác định vị trí tổn thương ở ruột non do bị dị vật có đầu nhọn đâm thủng thành ruột. Tổn thương được các đoạn ruột xung quanh bọc lại.

Ăn quả táo đỏ chưng tổ yến, người phụ nữ nhập viện khẩn vì một sơ suất không ngờ Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Sau đó, bác sĩ tiến hành mổ cắt đoạn ruột tổn thương, lấy dị vật, lập lại lưu thông tiêu hóa cho người bệnh. Di vật là hạt táo đỏ, nhọn 2 đầu, dài 2cm, đâm thủng 2 thành của quai ruột tổn thương.

Một ngày sau mổ, người bệnh tỉnh táo, mạch, huyết áp ổn định, không sốt, bụng đau nhẹ ở vị trí vết mổ và đã có thể ăn nhẹ.

Đối với trường hợp ăn táo đỏ bị hạt đâm thủng ruột như trên, bác sĩ cảnh báo đây là trường hợp không hiếm. Nhiều người khi nuốt táo đỏ lại chủ quả nghĩ hạt táo sẽ theo đường tiêu hóa ra ngoài mà không biết nó có thể sẽ khiến hệ tiêu hóa bị tổn thương, gây thủng dạ dày, ruột non,...

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 - NQ/TW và Nghị quyết số 80 -NQ/TW của Bộ Chính trị
Sáng ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Luật sư Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Bộ NN&MT phản hồi việc cấp GCNQSDĐ cho đất lấn chiếm
Thửa đất có nguồn gốc lấn chiếm nhưng đã đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) lần đầu. Tại địa phương, hạn mức đất ở tối đa là 200m2. Trong trường hợp này, người dân có thể chỉ đăng ký công nhận 100m2 đất ở hay không? Bạn đọc L.H.K. hỏi.