Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 01/12/2023 11:16 (GMT+7)

Bắc Ninh báo cáo vụ lãnh đạo sở đi chơi golf trong giờ làm việc

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có báo cáo gửi Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang về việc lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đi chơi golf trong giờ hành chính.

Bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ký báo cáo gửi Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang liên quan việc lãnh đạo Sở, địa phương đi chơi golf trong giờ làm việc mà báo chí phản ánh.

Theo báo cáo trên, hiện vẫn còn một số cán bộ, công chức lãnh đạo sở, ngành địa phương chưa nhận thức sâu sắc, có biểu hiện vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính. “Cụ thể như vụ việc báo chí phản ánh”, báo cáo nêu.

Lãnh đạo UBND tỉnh đã triệu tập cuộc họp có Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) - Đặng Trần Trung và các cá nhân liên quan, yêu cầu giải trình bằng văn bản.

Trên cơ sở đó, những người liên quan đã có giải trình.

Sau đó, các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đã có quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm với các cá nhân liên quan và thành lập đoàn kiểm tra theo quy định.

Trong báo cáo gửi Phó Thủ tướng - Trần Lưu Quang, UBND tỉnh Bắc Ninh nêu rõ tại khoản 2, điều 1, nghị định 71 ngày 20/9/2023 quy định “cán bộ, công chức, viên chức bị xử lý kỷ luật về Đảng thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày công bố quyết định kỷ luật về Đảng, cơ quan, tổ chức, đơn vị phải thực hiện quy trình xử lý kỷ luật hành chính. Hình thức kỷ luật hành chính phải đảm bảo tương xứng với kỷ luật về Đảng”.

Tỉnh Bắc Ninh sẽ xử lý kỷ luật hành chính các cá nhân liên quan căn cứ hình thức kỷ luật về Đảng và sẽ báo cáo khi có kết quả cụ thể.

tm-img-alt
Bắc Ninh báo cáo việc lãnh đạo Sở, địa phương đi chơi golf trong giờ làm việc (Ảnh: Internet).

Trước đó, ngày 22/11, báo chí phản ánh một số lãnh đạo sở, huyện ở Bắc Ninh đi chơi golf ba lần một tuần trong giờ hành chính.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh triệu tập các cá nhân liên quan giải trình. Văn phòng Chính phủ cũng gửi văn bản hỏa tốc đến Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh, truyền đạt chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, yêu cầu Chủ tịch tỉnh này xác minh, báo cáo thông tin.

Phó Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đặng Trần Trung và Phó giám đốc Đặng Công Hưởng trong bảy ngày đi chơi golf giờ hành chính đến ba lần và dành 2-3 ngày một tuần đi chơi golf trong giờ làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh được yêu cầu xử lý nghiêm nếu những lãnh đạo Sở này có vi phạm "để đảm bảo kỷ luật, kỷ cương hành chính", báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/11.

Cùng chuyên mục

Hướng dẫn mới về chế độ bảo hiểm thất nghiệp
Mới đây, Bộ Lao động-Thương binh và xã hội đã ban hành Thông tư 15/2023/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung Thông tư số 28/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn Luật Việc làm. Trong đó hướng dẫn cụ thể về chế độ hưởng bảo hiểm thất nghiệp .

Tin mới

Cảnh báo nhiều hành vi 'tâm linh biến tướng' đang lan tràn trên mạng
Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến cáo người dân không nên quá sa đà vào hình thức tâm linh trên mạng xã hội. Người dân nên lựa chọn và tìm đến những địa chỉ uy tín, không nên quá tin tưởng vào những hình thức biến tướng của hình thức xem tâm linh trên không gian mạng. Người dùng cần tìm hiểu kỹ và xác minh chính xác đối tượng trước khi thực hiện bất kỳ một giao dịch nào trên mạng xã hội.
Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học 2024 của các trường tốp đầu
Chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, các trường đại học tốp đầu liên tiếp đưa thông tin về những điểm thay đổi trong phương thức tuyển sinh, cũng như các ngành học mới của nhà trường. Thí sinh nên chủ động tìm hiểu sớm Đề án tuyển sinh của mỗi trường để lên kế hoạch cho bản thân khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển.