Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 30/08/2021 14:51 (GMT+7)

Bác sĩ cùng bệnh nhân Covid-19 ngắm hoàng hôn, khoảnh khắc bình dị làm lay động hàng triệu trái tim

Khoảnh khắc ngắn ngủi đó đã làm lay động hàng triệu trái tim, bởi nó thật bình yên và ấm áp biết bao.

Có lẽ bình minh và hoàng hôn là hai cảnh đẹp nhất trong ngày, nhưng với guồng quay của xã hội mà ít người có thể nán lại vài giây để thưởng thức cảnh đẹp này.

“Bác có thích hoàng hôn không?”

“Nó đẹp lắm!”.

Nghe câu trả lời của bệnh nhân, bác sĩ liền dừng lại một chút để cùng cụ ông ngắm hoàng hôn khi đang trên đường từ phòng chụp CT trở về khu điều trị nội trú.

Bức ảnh chụp lại cho thấy, bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ kín mít từ đầu đến chân, bệnh nhân đang nằm trên giường bệnh. Nhưng trước ánh chiều tà, họ dường như không còn là bác sĩ –bệnh nhân nữa mà đơn giản chỉ là hai người bạn tâm giao đang cùng nhau ngắm cảnh mặt trời lặn.

Bác sĩ cùng bệnh nhân Covid-19 ngắm hoàng hôn, khoảnh khắc bình dị làm lay động hàng triệu trái tim Ảnh 1
Khoảnh khắc bác sĩ cùng bệnh nhân Covid-19 cùng nhau ngắm hoàng hôn.

Khoảnh khắc này được chụp tại khoảng sân của Bệnh viện Nhân dân Đại học Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) từ tháng 3/2020, khi dịch Covid-19 đang bùng phát ở Vũ Hán. Bức ảnh đã chạm vào trái tim của hàng triệu cư dân mạng và mới đây lại được chia sẻ lại trên mạng xã hội Việt Nam.

“Bức ảnh này thật đẹp, thật bình yên và ấm áp làm sao”, một cư dân mạng không kìm lòng được mà thốt lên khi nhìn thấy bức ảnh này.

Được biết, bác sĩ trong ảnh là anh Lưu Khải (27 tuổi), đang công tác tại Bệnh viện Trung Sơn thuộc trường đại học Phục Đán. Sau khi dịch Covid-19 bùng phát, anh và các đồng nghiệp đã tới Bệnh viện Nhân dân Đại học Vũ Hán để hỗ trợ y tế vào ngày 7/2.

Vào khoảng 4h chiều 5/3, bác sĩ Khải đẩy một bệnh nhân Covid-19 đi chụp CT và kiểm tra sức khỏe. Đó là một giáo sư âm nhạc 87 tuổi, nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì nhiễm Covid-19, nhưng hiện tại sức khỏe của cụ đã cải thiện hơn trước.

Trên đường trở về phòng bệnh, phát hiện khoảnh khắc mặt trời lặn rất đẹp, bác sĩ Khải liền cúi người xuống hỏi cụ ông rằng ông có muốn ngắm hoàng hôn một chút hay không, vì anh biết cụ đã nhiều ngày không nhìn thấy mặt trời. “Tôi nghĩ cụ đã rất hạnh phúc, cụ nằm trên giường bệnh cả tháng này mà không nhìn thấy mặt trời rồi“, bác sĩ Khải nói. Sau khoảng 3-4 phút, bác sĩ Khải đẩy bệnh nhân về phòng bệnh.

Không riêng gì bệnh nhân Covid-19 và vị bác sĩ này, mà tin chắc rằng nhiều bệnh nhân và y bác sĩ khác trên khắp thế giới từ lâu đã không biết ánh hoàng hôn là như thế nào rồi. Bởi lẽ, dịch bệnh diễn biến phức tạp, các nhân viên y tế phải chiến đấu không quản ngày đêm, thời gian nghỉ ngơi còn ít thì nói gì tới việc ngắm hoàng hôn. Với họ, việc đó bây giờ có lẽ là một thứ quá đỗi xa xỉ rồi.

Cùng chuyên mục

Hàng nghìn chuyến bay ở Mỹ bị hủy do bão tuyết lớn
Hơn 8.000 chuyến bay trên khắp nước Mỹ dự kiến cất cánh vào cuối tuần đã bị hủy do một cơn bão lớn dự báo gây thiệt hại nặng nề, đe dọa làm mất điện trong nhiều ngày và gây tắc nghẽn các tuyến đường chính.
Hàng loạt quốc gia hưởng ứng sáng kiến về Gaza của Tổng thống Mỹ D. Trump
Ngày 19/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời mời tới nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế tham gia Hội đồng Hòa bình Dải Gaza - một cơ chế mới do ông đề xuất nhằm giám sát giai đoạn tiếp theo của kế hoạch hòa bình cho Dải Gaza, đồng thời có thể mở rộng vai trò xử lý các xung đột toàn cầu khác.
Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.
Xả súng ở Nam Phi, 20 người thương vong
Các tay súng không rõ danh tính đã bắn vào các nạn nhân trên đường phố vào sáng 21/12 khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương; nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.
Kinh tế EU lao đao
Năm 2025 sắp khép lại nhưng nền kinh tế Liên minh châu Âu (EU) vẫn đang phải gồng mình chống đỡ những cú sốc từ chính sách thuế quan của Mỹ. Cú sốc này đang dần làm suy yếu vị thế thương mại của khu vực, đồng thời làm gia tăng sự mất cân bằng nội bộ.

Tin mới

CSGT sẽ đồng loạt kiểm tra nồng độ cồn từ mùng 1 Tết
Theo đại diện Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an, CSGT toàn quốc sẽ đồng loạt kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn ngay từ 10 giờ sáng mùng 1 tết Bính Ngọ. Việc xử lý vi phạm sẽ trên tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không vì ngại kiêng ngày Tết.
Tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích từ đất vườn, đất nông nghiệp sang đất ở
Chính phủ đã ban hành Nghị định số 50/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Nghị quyết số 254/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.