Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 02/06/2023 17:32 (GMT+7)

Bác sĩ khoa sản nổi tiếng Cao Hữu Thịnh bị Sở Y tế TP.HCM xử phạt

Bác sĩ Thịnh bị phạt vì làm lộ tình trạng bệnh, thông tin mà người bệnh cung cấp và hồ sơ bệnh án.

Báo Thanh Niên đưa tin, ngày 1/6, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đã ra quyết định xử phạt 5 tổ chức, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh với tổng số tiền 192,5 triệu đồng.

Trong 5 cơ sở, cá nhân vi phạm, đáng lưu ý là bác sĩ Lê Som Lan (chuyên sản phụ khoa), chủ hộ kinh doanh Phòng khám chữa bệnh bác sĩ Lê Som Lan (Som Champa Serey) tại 141 Trần Bình Trọng, phường 2, quận 5 bị phạt 9 triệu đồng do người hành nghề khám chữa bệnh không đăng ký hành nghề theo quy định của pháp luật.

Phòng khám chữa bệnh bác sĩ Lê Som Lan hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật. Ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động. Đây không phải là lần đầu tiên chủ phòng khám này bị phạt. Lần trước là vào tháng 2/2023 với các hành vi tương tự.

Riêng bác sĩ Cao Hữu Thịnh hành nghề tại Phòng khám chữa bệnh bác sĩ Lê Som Lan bị xử phạt 24,5 triệu đồng.

Bác sĩ khoa sản nổi tiếng Cao Hữu Thịnh bị Sở Y tế TP.HCM xử phạt Ảnh 1
Bác sĩ Cao Hữu Thịnh nổi tiếng trên mạng xã hội.

Theo VietNamNet, bác sĩ Thịnh bị phạt vì làm lộ tình trạng bệnh, thông tin mà người bệnh cung cấp và hồ sơ bệnh án (trừ trường hợp người bệnh đồng ý hoặc để chia sẻ nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị người bệnh giữa những người hành nghề trong nhóm điều trị hoặc trong trường hợp khác được pháp luật quy định).

Ngoài ra, bác sĩ Thịnh còn quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Ngoài ra, Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn bị phạt 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động của cơ sở vi phạm 18 tháng. Chi nhánh của công ty này đã cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Công ty TNHH Viva Beauty Dental (phòng khám răng hàm mặt) tại số 46 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1 bị phạt 12 triệu đồng. Phòng khám vi phạm các lỗi gồm: biển hiệu không đủ thông tin cơ bản theo quy định, ghi tên các khoa phòng trong cơ sở không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định.

Công ty TNHH Chất lượng Cuộc sống Kim Cương tại số 56 Nguyễn Huy Tự, phường Đa Kao, quận 1 bị phạt 57 triệu đồng. Chi nhánh của công ty này vi phạm các lỗi: người hành nghề không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh, lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định, quảng cáo các sản phẩm hàng hóa dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Cùng chuyên mục

Người già có nên uống vitamin hằng ngày?
Vitamin và khoáng chất có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của người già nhưng không có nghĩa là được tự ý bổ sung các dưỡng chất này một cách tùy tiện. Việc người già uống gì, uống thế nào cần có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa...
Một số món ăn nhẹ có ích cho người bệnh đái tháo đường
Chúng ta biết, việc ăn đúng giúp chế độ duy trì được lượng đường máu phù hợp, không gây thừa đường, gây nhiễm độc đường hoặc không gây ra hạ đường máu do thực hiện chế độ ăn khắc khổ, thiếu năng lượng. Người bệnh đái tháo đường nên ăn chính vào bữa ăn sáng, trung bình vào bữa ăn trưa, ăn nhẹ vào bữa ăn tối (mức độ dựa vào lượng tinh bột - mức carbohydrates). Với bữa ăn phụ cần hợp lý với giai đoạn bệnh, nghề nghiệp và thói quen dinh dưỡng.

Tin mới

Người già có nên uống vitamin hằng ngày?
Vitamin và khoáng chất có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của người già nhưng không có nghĩa là được tự ý bổ sung các dưỡng chất này một cách tùy tiện. Việc người già uống gì, uống thế nào cần có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa...