Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 25/06/2024 08:26 (GMT+7)

Bắt giữ đối tượng giả danh Công an để tiếp cận các nữ sinh viên

Ngày 24/6, Đội Cảnh sát Hình sự - Công an thành phố Huế cho biết, vừa xác minh, làm rõ đối tượng liên quan đến hành vi sử dụng tài liệu, con dấu giả cơ quan Công an để tiếp cận các sinh viên nữ với mục đích, ý đồ xấu.

Trước đó, ngày 17/6/2024, Đội Cảnh sát Hình sự - Công an thành phố Huế tiếp nhận tin báo của chị Phan Thị N.Q (SN 2004) là sinh viên của một trường Đại học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế về việc có một người tự xưng là "Hồ Sỹ Nguyên cán bộ Đội Điều tra tổng hợp Công an thành phố Huế" tìm cách tiếp cận chị để làm việc.

Cụ thể, người này đưa "thẻ Công an" có hình ảnh đang mặc quân phục, "giấy triệu tập làm việc", lấy số điện thoại và nhiều lần hẹn chị Q. tại quán cà phê để làm việc. Ngay sau đó, Đội Cảnh sát Hình sự đã nhanh chóng tổ chức lực lượng, xác minh, làm rõ đối tượng này là Văn Hữu Long (SN 1997, trú tại xã Thủy Bằng, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Bắt giữ đối tượng giả danh Công an để tiếp cận các nữ sinh viên - Ảnh 1.
Cơ quan Công an làm việc với đối tượng Văn Hữu Long (bên phải).

Tại cơ quan Công an, Long khai nhận "giả danh Công an" để tiếp cận các sinh viên nữ nhằm mục đích, ý đồ xấu. Số giấy tờ nói trên do Long đến cửa hàng photocopy chụp ảnh để làm giả.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý Long cũng như chủ cửa hàng photocopy theo đúng quy định của pháp luật.

Để phòng ngừa các đối tượng xấu lừa đảo, Công an thành phố Huế khuyến nghị người dân khi có vụ việc, Cơ quan Công an không giải quyết công việc tại quán cà phê mà phải mời đến trụ sở để làm việc. Nếu phát hiện những vụ việc như trên thì nhanh chóng báo ngay cho Cơ quan Công an nơi gần nhất để kịp thời xử lý.

Cùng chuyên mục

Khởi tố vụ án tai nạn giao thông khiến nhiều người thương vong trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Chiều 14/7, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an huyện Gia Lộc) đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" đối với vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào lúc 8 giờ 58 phút, ngày 11/7, tại Km 49 + 400, đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng theo hướng Hà Nội đi Hải Phòng thuộc địa phận thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.
An Giang: Khởi tố nhóm cán bộ ngân hàng Vietcombank gây thiệt hại hơn 600 tỷ đồng
Thông tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết, chiều ngày 12/7/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa tống đạt các Quyết định khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nhóm lãnh đạo, nhân viên Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh An Giang (Vietcombank Chi nhánh An Giang) gây thiệt hại cho cơ quan trên 600 tỷ đồng.

Tin mới

Cách tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng qua mạng xã hội
Cách thể hiện trên mạng xã hội rất quan trọng, nó giúp xác định bạn là ai, nghề nghiệp gì, bạn có giá trị gì và thái độ sống như thế nào. Một số nhà tuyển dụng sẽ xem xét trang cá nhân của ứng viên để nhận định mức độ phù hợp với vị trí ứng tuyển. Do vậy bạn cần lưu ý để ứng xử trên mạng xã hội nhằm định vị được thương hiệu cá nhân và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.