Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 23/06/2024 14:40 (GMT+7)

Pháp bắt giam đối tượng âm mưu tấn công dịp Olympic Paris 2024

 Đài truyền hình BFMTV của Pháp ngày 22/6 đưa tin nhà chức trách Pháp đã bắt giữ một thanh niên 19 tuổi ở nước này vì âm mưu thực hiện tấn công trong thời gian diễn ra Olympic Paris 2024 sắp tới.

tm-img-alt

Theo BFMTV, thanh niên trên sống ở vùng Ile-de-France, bị buộc tội âm mưu phạm tội khủng bố cũng như mua và sở hữu vũ khí cho các mục đích khủng bố. Cơ quan thực thi pháp luật nghi ngờ thanh niên này có liên quan một thiếu niên bị bắt giữ ngày 13/6. Cả hai đều bị tình nghi đã liên lạc trên mạng xã hội để lên kế hoạch cho các hành động bạo lực, đặc biệt là chống lại người Do Thái.

Pháp đang được đặt trong tình trạng cảnh giác an ninh cao nhất khi Olympic đang đến gần, đồng thời nước này cũng đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn vào cuối tháng 6 này.

Cùng chuyên mục

YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
Hành vi cực đoan của các YouTuber không phải là mới xuất hiện ở Hàn Quốc, nhưng vụ bạo lực mới nhất cho thấy nền chính trị của Hàn Quốc đã bị “ô nhiễm” bởi những lời nói và hành động liều lĩnh của nhóm người này.
Thủ tướng Thái Lan tới hiện trường vụ 6 người nước ngoài tử vong
Liên quan vụ việc 6 người nước ngoài, bao gồm 4 công dân Việt Nam, bị phát hiện thiệt mạng tại Khách sạn Grand Hyatt Erawan ở Bangkok, chiều tối 16/7, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã trực tiếp tới hiện trường vụ án để nghe báo cáo tình hình đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng có hành động khẩn cấp.

Tin mới

Chính trị gia thế giới nhấn mạnh dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.