Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 09/08/2025 10:17 (GMT+7)

Bộ Công an áp dụng cấp độ bảo vệ cao nhất cho lễ kỷ niệm Quốc khánh

Trong bối cảnh tập trung cao độ tập trung cao độ phát triển kinh tế, xã hội, cùng với bối cảnh hiện nay đặt ra yêu cầu rất cao. Bộ Công an xác định cấp độ bảo vệ sự kiện là cao nhất; đã thành lập Tiểu ban an ninh trật tự do 01 Thứ trưởng làm Trưởng ban, Công an các đơn vị, địa phương là thành viên để tổ chức các nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự đồng bộ, xuyên suốt trên cả nước.

Đây là một trong những thông tin nổi bật về công tác bảo đảm an ninh, trật tự cho Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 02/9 được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho hay tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2025 ngày 07/8.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, diễn ra trong bối cảnh đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng, đất nước chuẩn bị bước vào kỷ nguyên mới, do đó yêu cầu đặt ra rất cao. Quy mô, tính chất các sự kiện đều là sự kiện cấp quốc gia, sẽ có lượng khách, đại biểu quốc tế dự lớn; các hoạt động tập trung rất cao độ (Trung ương 15 hoạt động, ngoài ra còn các bộ, ngành, địa phương); hoạt động diễu binh, diễu với số người tham gia lượng lớn...

Do đó, trong bối cảnh tập trung cao độ tập trung cao độ phát triển kinh tế, xã hội, cùng với bối cảnh hiện nay đặt ra yêu cầu rất cao. Bộ Công an xác định cấp độ bảo vệ sự kiện là cao nhất; đã thành lập Tiểu ban an ninh trật tự do 01 Thứ trưởng làm Trưởng ban, Công an các đơn vị, địa phương là thành viên để tổ chức các nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự đồng bộ, xuyên suốt trên cả nước.

thieu-tuong-nguyen-quoc-toan-chanh-van-phong-bo-nguoi-phat-ngon-bo-cong-an-1754709303.png
Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng Bộ, Người phát ngôn Bộ Công an. Nguồn: Bộ Công an.

Về yêu cầu, thứ nhất là đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra sơ suất dù là nhỏ nhất, đặc biệt là những sự kiện tháng 8 này. Thứ hai là đảm bảo thuận lợi, thân thiện, chặt chẽ vì đây cũng là ngày lễ, chúng ta mở đón khách quốc tế, nhân dân tham gia đông.

Đối với nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, Bộ Công an xác định nhiệm vụ xuyên suốt trong năm 2025, trong đó tháng 8 là tháng cao điểm với 05 mặt công tác chính đó là: Triển khai các kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh trật tự và các hoạt động lễ kỷ niệm; nội dung này triển khai nhiệm vụ xuyên suốt trong năm, trọng điểm là tháng 8; Triển khai các lực lượng, biện pháp nắm tình hình, nhất là các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động để có phương án bảo đảm an ninh, an toàn cho các hoạt động; Triển khai làm trong sạch địa bàn trên toàn quốc; Bộ Công an đang triển khai đồng loạt 08 cao điểm trên toàn quốc; Toàn lực lượng sẵn sàng trang bị, phương tiện, vũ khí, trang bị hậu cần với tinh thần cao nhất; Phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương để thực hiện bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn sự kiện.

Cũng theo Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, đến thời điểm này, lực lượng Công an toàn quốc đã sẵn sàng cho nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ các sự kiện, hoạt động trọng tâm trong tháng 8, đặc biệt là Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 02/9.

Cùng chuyên mục

Ngày bầu cử được quy định như thế nào?
Theo quy định của Luật Bầu cử, ngày bầu cử phải tổ chức vào Chủ nhật và được công bố trước ít nhất 115 ngày. Quốc hội đã quyết định ngày bầu cử nhiệm kỳ 2026–2031 là 15/3/2026.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 - NQ/TW và Nghị quyết số 80 -NQ/TW của Bộ Chính trị
Sáng ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Luật sư Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Tin mới

Một số vấn đề pháp lý vụ đô vật tử vong trong khi thi đấu ở hội làng
Theo các chuyên gia pháp lý, trường hợp nếu có lỗi gây ra hậu quả nghiêm trọng, người có lỗi phải chịu trách nhiệm pháp lý. Trường hợp nếu không xác định được lỗi của tổ chức cá nhân, vấn đề trách nhiệm pháp lý sẽ không được đặt ra. Tuy nhiên, vấn đề hỗ trợ cho gia đình có người tử vong sẽ được thực hiện theo quy chế, chính sách của địa phương thể hiện tính nhân đạo, nhân văn làm giảm bớt nỗi đau của gia đình đô vật.
Tai nạn giao thông 2 tháng đầu năm giảm trên cả 3 tiêu chí
Hai tháng đầu năm 2026 (tính từ ngày 15/12/2025 đến 14/02/2026), toàn quốc xảy ra 3.018 vụ tai nạn giao thông, làm 1.804 người chết và 1.831 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2025, giảm 443 vụ (12,8%), giảm 106 người chết (5,55%) và giảm 462 người bị thương (20,15%)