Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 09/08/2022 10:35 (GMT+7)

Bộ Công Thương cảnh báo 3 loại mỹ phẩm chưa được cấp phép tại VN

Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công Thương) có khuyến cáo đến người tiêu dùng không sử dụng 3 sản phẩm mỹ phẩm chứa chất cấm, chưa được cấp phép tại Việt Nam.

Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công Thương) vừa đưa ra cảnh báo về 3 sản phẩm mỹ phẩm có chứa chất cấm, chưa được cấp phép tại Việt Nam; đồng thời, khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm và báo cáo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân bán các sản phẩm này.

3 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được phép lưu hành tại Việt Nam.
3 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được phép lưu hành tại Việt Nam.

Đại diện Cục Thương mại điện tử và kinh tế số cho biết, đơn vị này vừa nhận được Công văn số 7255/QLD-MP của Cục Quản lý Dược về việc 3 sản phẩm mỹ phẩm có tên:

Dr Therapy Melasma-Best for spa Night cream, NSX: 16/5/2022; HSD 16/5/2025;

Dr Therapy Melasma-Best for spa Day cream, NSX: 16/5/2022; HSD: 16/5/2025);

Dr Therapy Melasma-Cream Perfect for spa, NSX: 5/1/2021; HSD: 4/1/2024

Tất cả các sản phẩm này đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được phép lưu hành.

Theo phản ánh, Cục Quản lý Dược nhận được báo cáo kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hải Dương về 3 sản phẩm trên đều không đạt chất lượng.

Cụ thể, kết quả kiểm nghiệm 3 sản phẩm nêu trên chứa hàm lượng thủy ngân vượt quá mức cho phép, không đáp ứng yêu cầu về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm.

Thành phần công thức sản phẩm ghi trên nhãn có chứa chất Hydroquinone 2% là chất không được phép có trong sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da theo quy định.

Nhãn sản phẩm ghi "Made by UK," không ghi số lô sản xuất, tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường theo quy định, không có tên và địa chỉ của nhà sản xuất, không đáp ứng quy định về ghi nhãn mỹ phẩm.

3 sản phẩm nêu trên chưa được Cục Quản lý Dược cấp số tiếp nhận Phiếu công bố đối với mỹ phẩm nhập khẩu, không được phép lưu thông trên thị trường Việt Nam.

Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm với thông tin nêu trên và báo cáo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Cùng chuyên mục

Mẹo phân biệt mỹ phẩm thật và giả chính xác, đơn giản
Hiện nay, thị trường mỹ phẩm đang ngày càng bão hòa với sự xuất hiện của vô số sản phẩm từ các thương hiệu khác nhau. Chính vì vậy, một số người đã lợi dụng sự phát triển này để sản xuất những sản phẩm giả, kém chất lượng nhằm thu lợi nhanh chóng. Những sản phẩm này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của các thương hiệu chính hãng mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với sức khỏe người tiêu dùng.
Phạt 80 triệu đồng và đình chỉ hoạt động Viện thẩm mỹ Quốc tế TK Korea
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã đưa ra quyết định xử phạt đối với Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Kovibe số tiền 80 triệu đồng vì những vi phạm nghiêm trọng tại Viện Thẩm mỹ Quốc tế TK Korea, tọa lạc tại 7 Trần Quang Diệu, Phường 14, đã thực hiện các hành vi can thiệp xâm lấn trái phép vào cơ thể người, vi phạm theo quy định tại khoản 6 Điều 40 Nghị định 117/2020/NĐ-CP.
Cách chăm sóc da khi giao mùa chuẩn y khoa
Khi giao mùa, da là bộ phận nhạy cảm nhất của cơ thể, và vì thế, nó cần sự chăm sóc đặc biệt hơn bao giờ hết. Trong mùa chuyển tiếp, nhiều tín đồ làm đẹp cảm thấy thất vọng khi phải đối mặt với các vấn đề như mụn, da đỏ hay tình trạng da khô căng. Bài viết dưới sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc da khi giao mùa chuẩn y khoa.

Tin mới

Chính thức giảm thuế suất thuế nhập khẩu một số mặt hàng
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 73/2025/NĐ-CP ngày 31/3/2025 sửa đổi, bổ sung mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của một số mặt hàng tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo Danh mục mặt hàng chịu thuế ban hành kèm theo Nghị định số 26/2023/NĐ-CP ngày 31/5/2023 về Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan.
Từ 01/6 chỉ cấp mới thẻ BHYT giấy đối với một số trường hợp
Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ban hành Công văn số 168/BHXH-QLT hướng dẫn BHXH các khu vực; BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc sử dụng phôi thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Trong đó đáng chú ý, từ ngày 01/6/2025, cơ quan BHXH chỉ thực hiện cấp mới thẻ BHYT giấy đối với ba trường hợp.