Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 15/11/2022 10:15 (GMT+7)

Bữa cơm cuối cùng của người mẹ ung thư nấu cho con trai khiến hàng triệu người rơi nước mắt

Khoảnh khắc bóng lưng gầy gò, ốm yếu của người mẹ đang nấu bữa cơm cho con trai khiến ai nấy đều không kìm nổi nước mắt.

Người ta thường nói "đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ" để chỉ tấm lòng bao la, đong đầy yêu thương dành cho con cái của các bà mẹ. Họ chẳng phải là siêu nhân, nhưng dù trong bất kể hoàn cảnh nào, tình yêu của họ dành cho con cũng vĩ đại như những người hùng.

Cách đây không lâu, mạng xã hội lan truyền hình ảnh về một người mẹ ung thư giai đoạn cuối đang nén đau, cố nấu bữa cơm cuối cùng cho con trai khiến ai nấy xem xong đều xúc động, bật khóc.

Bữa cơm cuối cùng của người mẹ ung thư nấu cho con trai khiến hàng triệu người rơi nước mắt Ảnh 1

Đoạn clip được nam thanh niên họ Đặng đến từ thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đăng tải lên mạng xã hội. Đính kèm đoạn video, chàng trai chia sẻ: "Mẹ ơi, hãy yên nghỉ. Không gì có thể làm mẹ đau được nữa rồi".

Trong đoạn clip là khoảnh khắc người phụ nữ gầy gò, mặc bộ đồ ở nhà, tóc đã rụng hết do hậu quả của hóa trị. Dù chỉ lộ bóng lưng ốm yếu, người xem cũng cảm nhận được người mẹ đang rất yếu và xanh xao. Thỉnh thoảng vì quá mệt, bà phải nghỉ một lúc lâu rồi mới tiếp tục. Bà vẫn cố gắng nấu một bữa thật ngon cho con trai.

Đặng cho biết, mẹ anh mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối, nhưng bà luôn tỏ ra là người mạnh mẽ và độc lập. Tháng 2 vừa qua bà phát hiện ra mình bị ung thư nhưng không muốn nói với gia đình vì sợ mọi người lo lắng. Đến nay, mẹ của anh đã trải qua 3 đợt hóa trị và dù đau đớn đến mấy bà cũng ít khi nào than phiền.

Bữa cơm cuối cùng của người mẹ ung thư nấu cho con trai khiến hàng triệu người rơi nước mắt Ảnh 2

Nam thanh niên tiếp tục kể, vài ngày sau đợt hóa trị thứ 3, bà đột nhiên hỏi anh muốn ăn gì và ngỏ ý muốn nấu cho con trai một bữa. Trước đây, mẹ của Đặng là một người nấu ăn rất ngon và bà cũng thích dành thời gian để nấu các món ngon cho con trai và gia đình. Thế nhưng bữa ăn ngày hôm đó cũng là bữa ăn cuối cùng mà bà có thể nấu cho anh. Đó cũng là bữa ăn đáng nhớ nhất trong cuộc đời chàng thanh niên trẻ.

“Hương vị vẫn giống như trước đây. Tôi đã ăn hết thức ăn trong bữa tối hôm đó. Tôi sẽ ghi nhớ những hương vị đó mãi mãi ”, Đặng nghẹn ngào nói.

Đoạn clip sau khi đăng tải lên nền tảng Douyin đã nhận được hơn 600.000 lượt xem và hàng chục nghìn lượt bình luận. Tất cả đều không khỏi xúc động, nghẹn ngào về hình ảnh này.

“Cái chết không phải là dấu chấm hết cho tình yêu luôn tồn tại, mặc dù ở một dạng khác",

"Đừng quá buồn. Mẹ chỉ thay đổi cách đi cùng bạn. Mẹ sẽ là cơn gió thổi bên tai, là ngôi sao bạn nhìn thấy trên bầu trời. Mẹ chưa bao giờ rời bỏ bạn và sẽ luôn ở bên bạn ”,

"Tôi hiểu cảm giác của bạn. Tôi cũng đã từng ngồi ăn món bánh bao mẹ làm sẵn trước khi bà qua đời. Đó cũng là món tôi thích nhất. Vừa ăn vừa không thể ngừng khóc",...

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bổ sung một số loại hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăng
Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính rà soát đầy đủ các hàng hóa, dịch vụ/nhóm hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng; trường hợp cần thiết có thể xem xét, bổ sung một số loại hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăng để đáp ứng yêu cầu thực tiễn, bảo đảm đúng bản chất của hàng hóa, dịch vụ.