Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 03/07/2021 10:11 (GMT+7)

TP. Cần Thơ: 'Bếp ấm' làm ấm lòng chốt kiểm soát dịch

Mong muốn góp sức cùng TP Cần Thơ phòng chống dịch COVID-19, ngành giáo dục Cần Thơ đã chung tay xây dựng và đưa mô hình 'Bếp ấm - Cùng chung tay phòng, chống dịch COVID-19' hỗ trợ khoảng 350 suất ăn mỗi ngày cho các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn.

Tờ mờ sáng, từng đoàn cán bộ đoàn viên, giáo viên, người lao động ngành giáo dục TP Cần Thơ đã tập hợp tại chốt kiểm soát dịch trên địa bàn quận Cái Răng. Nhiều ngày nay, từ rạng đông, không khí tại các chốt kiểm dịch trong quận khá rộn ràng. Từng tốp người, miệng cười nói, tay thoăn thoắt gọt khoai, xúc gạo, thổi lửa… chuẩn bị cho việc sơ chế thực phẩm và chế biến các món ăn để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu kiểm soát dịch bệnh.

Cần Thơ: “Bếp ấm” làm ấm lòng chốt kiểm soát dịch - Ảnh 1.
Các suất cơm được nấu tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn quận Cái Răng được vận chuyển đến các chốt khác trên địa bàn quận Ninh Kiều và quận Cái Răng.

Là thành viên đảm trách việc chế biến "Bếp ấm", ông Nguyễn Văn Đông - Bếp trưởng Trường Phổ thông Thái Bình Dương vừa làm vừa kể: "Khi nghe tin từ lãnh đạo nhà trường về việc phối hợp với Công đoàn ngành thực hiện "Bếp ấm" để nấu thức ăn hỗ trợ cho các điểm chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, chúng tôi đã náo nức chuẩn bị.

Cần Thơ: “Bếp ấm” làm ấm lòng chốt kiểm soát dịch - Ảnh 2.
Các cán bộ giáo viên ngành giáo dục thái rau, củ chuẩn bị để nấu suất ăn hỗ trợ cho các chốt phòng, chống dịch.
Cần Thơ: “Bếp ấm” làm ấm lòng chốt kiểm soát dịch - Ảnh 3.
Các bạn đoàn viên thanh niên hỗ trợ phân chia các suất ăn cho các điểm chốt phòng chống dịch.

 Với mong muốn góp phần công sức nhỏ bé của mình vào công tác chung, tập thể chúng tôi cùng nhau thực hiện việc nấu ăn để cho các anh em ở chốt có bữa ăn đảm bảo sức khỏe". "Mỗi ngày, "Bếp ấm" có từ 10 đến 12 người thuộc công đoàn các trường tham gia, riêng tổ bếp của Trường Thái Bình Dương đóng luôn vai thường, đảm trách việc sơ chế và chế biến các món ăn", bếp trưởng Nguyễn Văn Đông chia sẻ.

Cần Thơ: “Bếp ấm” làm ấm lòng chốt kiểm soát dịch - Ảnh 4.
Thực đơn "Bếp ấm" với đa dạng khẩu phần ăn.

Phó Chủ tịch Công đoàn Trường PT Thái Bình Dương - "Phó bếp" Phương Tấn Đạt bổ sung thêm, mục đích công việc tổ chức mô hình "Bếp ấm" ngoài việc hỗ trợ bữa ăn cho các thành viên tại các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch, còn mang ý nghĩa về tinh thần, nhằm hỗ trợ để các anh em gần gủi cùng nhau như những thành viên trong gia đình trong quá trình chung tay phòng, chống dịch COVID-19. Theo anh Đạt, sau 2 ngày hoạt động, "Bếp ấm" nhận được sự đồng hành chung tay hưởng ứng của mọi người, nhất là thầy cô cư ngụ trên địa bàn.

tm-img-alt
Các bạn đoàn viên, thanh niên tại các chốt thưởng thức các suất ăn từ mô hình "Bếp ấm".

"Bếp ấm" do Trường PT Thái Bình Dương khởi xướng, cũng là đơn vị hỗ trợ mái che làm nơi chế biến. Nhà trường đã cùng với Chùa Bửu Liên hỗ trợ dụng cụ nấu ăn (bếp, nồi, khay thức ăn...) cùng đầu bếp của trường đảm nhận việc chế biến. Cùng chung tay còn có sự hỗ trợ thực phẩm rau, củ, quả từ Nông trường Sông Hậu với 100kg/ngày. Hiện Công đoàn ngành giáo dục TP Cần Thơ và Trường PT Thái Bình Dương đang phối hợp vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng chung tay quyên góp thực phẩm tươi sống (thịt, cá), gia vị, gạo để duy trì công việc ý nghĩa này.

Mô hình "Bếp ấm - Cùng chung tay phòng chống dịch COVID-19" do Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ phối hợp với Trường Phổ thông Thái Bình Dương thực hiện, nhằm hỗ trợ nấu ăn để phục vụ các suất ăn cho lực lượng kiểm soát dịch tại chốt chính dẫn vào trung tâm TP Cần Thơ và một số chốt khác trên địa bàn quận Ninh Kiều, Cái Răng.

Mô hình "Bếp ấm" diễn ra từ ngày 29/6; theo dự kiến bước đầu mô hình sẽ diễn ra trong 01 tháng và sẽ kết thúc vào ngày 31/7/2021. Mỗi ngày bếp sẽ thực hiện khoảng 350 suất ăn, chia theo nhu cầu thực tế của 3 buổi trong ngày. Đến thời điểm hiện này, hoạt động thiện nguyện này đã nhận được các lực lượng đoàn viên, nhà giáo, người lao động tại các trường THPT và các trường ngoài công lập trên địa bàn quận Ninh Kiều và quận Cái Răng tích cực hưởng ứng chung tay tham gia.

Cùng chuyên mục

Chính phủ đề xuất giảm tiếp 2% VAT đến hết năm 2024
Chính phủ vừa có Tờ trình số 177/TTr-CP gửi Quốc hội về kết quả thực hiện việc giảm 2% thuế suất thuế giá trị gia tăng (VAT) theo Nghị quyết số 110/2023/QH15 ngày 29/11/2023 của Quốc hội về Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.
Đề xuất sửa đổi quy định về thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp
Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp là tổng các khoảng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc hoặc chấm dứt làm việc đối với đối tượng quy định tại điểm d khoản 1 Điều 97 dự thảo Luật Việc làm (sửa đổi) theo quy định của pháp luật mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Tin mới

Cảnh báo thủ đoạn tội phạm mới nhắm đến học sinh
Theo Công an tỉnh Lai Châu, đây là thủ đoạn phạm tội mới, các đối tượng lừa đảo nhắm tới các học sinh ở độ tuổi chưa có nhận thức đầy đủ về pháp luật, dễ bị dụ dỗ, lôi kéo. Nếu không có biện pháp phòng ngừa từ sớm sẽ rất dễ trở thành mối nguy hại lớn cho xã hội, tạo điều kiện cho hoạt động phạm tội lừa đảo, rửa tiền.
Mắc bệnh thuỷ đậu, thiếu nữ 17 tuổi suy đa tạng, nguy cơ tử vong
Ngày 3/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân nữ 17 tuổi, đến từ Bắc Giang trong tình trạng rối loạn đông máu trầm trọng, số lượng tiểu cầu giảm sâu, men gan tăng cao, suy các cơ quan. Bác sĩ đã hội chẩn, chẩn đoán bệnh nhân mắc thủy đậu mức độ nặng có bội nhiễm - liệt ruột cơ năng, nguy cơ tử vong cao.