Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 15/04/2022 11:34 (GMT+7)

Cần tiền chữa bệnh, bố bán con gái 13 tuổi sang Trung Quốc

Bệnh tim tái phát mà không có tiền chữa bệnh, Lô Phò Phèng đã nhờ người bán con gái mới 13 tuổi sang xứ người.

Ngày 14/4, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An vừa tuyên án 14 năm tù đối với Lô Phò Phèng (SN 1975, trú tại xã Bảo Nam, Kỳ Sơn, Nghệ An) về tội "Mua bán người dưới 16 tuổi". Nạn nhân là con gái ruột của bị cáo Phèng (thời điểm bị bán, cháu mới 13 tuổi).

Hai đồng phạm của Phèng là Lo Thị Căm (SN 1987, ở xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn) lãnh 12 năm tù và Moong Thị Xúm (SN 1976, ở xã Hữu Kiệm) lãnh 13 năm tù cùng về tội danh.

Cần tiền chữa bệnh, bố bán con gái 13 tuổi sang Trung Quốc Ảnh 1
Bị cáo Lô Phò Phèng tại cơ quan công an

Theo cáo trạng, khoảng tháng 11/2018, do cần tiền chữa bệnh nên Lô Phò Phèng đã gặp Lô Thị Căm để tìm người đưa con gái sang Trung Quốc bán.

Căm đã giao cháu bé cho Moong Thị Xúm. Sau đó, Xúm cùng một người tên Hồng (chưa rõ lai lịch, địa chỉ) đưa nạn nhân sang Trung Quốc. Hồng bán nạn nhân cho 1 người đàn ông Trung Quốc mua về làm vợ với giá 5 vạn NDT (tương đương 150 triệu đồng).

Bán nạn nhân xong, Hồng lấy 1 vạn NDT và đưa cho Xúm 4 vạn NDT (tương đương 120 triệu đồng). Số tiền này, Phèng nhận được 100 triệu đồng. Xúm 7 triệu đồng và Căm 13 triệu đồng.

Còn cháu Ch. sau một thời gian chung sống như vợ chồng với người đàn ông Trung Quốc, đến ngày 1/10/2021 thì bỏ trốn về Việt Nam và làm đơn tố cáo lên cơ quan công an. Được biết thời điểm cháu Ch. bị bán chỉ mới 13 tuổi 4 tháng 24 ngày.

Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Các bị cáo đều cho rằng không biết việc đưa người đi Trung Quốc lấy chồng là vi phạm pháp luật.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên án Lô Phò Phèng 14 năm tù, Moong Thị Xúm 13 năm tù và Lo Thị Căm 12 năm tù.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo nhiều hành vi 'tâm linh biến tướng' đang lan tràn trên mạng
Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến cáo người dân không nên quá sa đà vào hình thức tâm linh trên mạng xã hội. Người dân nên lựa chọn và tìm đến những địa chỉ uy tín, không nên quá tin tưởng vào những hình thức biến tướng của hình thức xem tâm linh trên không gian mạng. Người dùng cần tìm hiểu kỹ và xác minh chính xác đối tượng trước khi thực hiện bất kỳ một giao dịch nào trên mạng xã hội.
Cảnh báo nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở văn hoá tâm linh
Công an TP. Hà Nội cho biết, hoạt động thắp hương, đốt vàng mã tại các cơ sở văn hóa tâm linh như đền, chùa vào dịp đầu xuân năm mới diễn ra với tần suất liên tục. Từ đó, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ cao và thực tế năm nào cũng xảy ra sự cố cháy nổ tại các cơ sở văn hóa tâm linh trên cả nước.
Tái diễn thủ đoạn giả danh Luật sư hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo
Theo Công an TP. Hà Nội, hiện nay trên mạng xã hội Facebook tiếp tục xuất hiện các tài khoản giả danh Luật sư đăng bài hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo. Nhiều người bị lừa đảo thay vì ra cơ quan Công an trình báo sự việc đã liên hệ các tài khoản giả danh Luật sư với mong muốn được thu hồi tiền lừa đảo.

Tin mới

Bộ Công an đề xuất gộp giấy phép lái xe hạng B1, B2
Bộ Công an đang lấy ý kiến các cơ quan, hiệp hội về dự thảo báo cáo giải trình một số nội dung mới trong dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Trong đó đáng chú ý, Bộ Công an đề xuất đưa hạng B1 và B2 về cùng hạng B do căn cứ để phân hạng giấy phép lái xe (GPLX) là từ công suất, kiểu loại, động cơ, số chỗ ngồi.
Trình tự, thủ tục cấp mã ngân hàng từ 01/07/2024
Ngày 28/12/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư 18/2023/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 17/2015/TT-NHNN quy định về hệ thống mã ngân hàng dùng trong hoạt động, nghiệp vụ ngân hàng. Trong đó, có nêu rõ về trình tự, thủ tục cấp mã ngân hàng.
Xử lý tài sản trong vụ án hình sự như thế nào?
Theo quy định của pháp luật hiện hành, việc xử lý tài sản trong vụ án hình sự như thế nào? Trong trường hợp tài sản không liên quan đến vụ án mà được xác định là do buôn bán, kinh doanh bất động sản nhưng không kê khai thuế thu nhập cá nhân với cơ quan thuế, không nộp thuế thì có được xem là hành vi trốn thuế không?
Quy định mới về bồi thường khi thu hồi tài nguyên Internet
Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Viễn thông về quản lý kho số viễn thông, tài nguyên Internet, việc bồi thường khi nhà nước thu hồi mã, số viễn thông, tài nguyên Internet; đấu giá quyền sử dụng mã, số viễn thông, tên miền quốc gia Việt Nam ".vn" của Bộ Thông tin và Truyền thông.