Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 08/04/2022 10:35 (GMT+7)

Đưa bạn của con về nhà, người đàn ông bị bố bạn đánh 'không trượt phát nào' vì nghi là bắt cóc

Chỉ vì cháu bé nhờ đưa về nên người đàn ông tốt bụng đã giúp đỡ, nhưng anh không ngờ "làm phúc" lại "phải tội".

Cuộc sống xung quanh không thiếu những câu chuyện giúp đỡ, người tốt việc tốt. Tuy nhiên không phải trong trường hợp nào lòng tốt cũng được trân trọng, đền đáp xứng đáng. Đôi khi, giúp đỡ nhưng rơi vào hiểu nhầm lại dẫn đến tình huống "làm ơn mắc oán".

Minh chứng rõ ràng nhất là bài đăng chia sẻ, kèm video mới đây trên mạng xã hội khiến rất nhiều cư dân mạng không khỏi bất bình thay cho nạn nhân.

Theo nội dung của bài đăng chia sẻ, được biết, một người đàn ông đang trở cháu bé đi nhờ xe từ trường về nhà thì bắt gặp bố của bé cũng đang trên đường đi đón. Người bố đã hiểu nhầm người đàn ông này có ý định bắt cóc con trai mình nên đã ra tay hành hung người đàn ông.

Cụ thể: "Làm người tốt khó hơn làm người thông minh. Cháu bé học cùng con ông áo xanh này, cháu nhờ chở cháu về, trên đường về thì bố cháu bé nhìn thấy tưởng là bắt cóc, nên đã hô hào mọi người đến oánh túi bụi, dù anh áo xanh có nói là học cùng lớp với con ông í mà không ai nghe. Khổ ghê."

Đưa bạn của con về nhà, người đàn ông bị bố bạn đánh 'không trượt phát nào' vì nghi là bắt cóc
Người đàn ông giúp bé trai bị bố bé hiểu nhầm là bắt cóc. (Ảnh cắt từ clip)

Trong clip người đàn ông mặc áo phông trắng họa tiết được cho là bố đẻ của cháu bé đang hung hăng túm lấy cổ áo của người chở đứa trẻ về. Ngoài ra một số người không hiểu chuyện gì cũng lao vào đánh người đàn ông áo xanh túi bụi. Người ông bố còn chửi bới thậm tệ mặc sức can ngăn của những người xung quanh.

Người đàn ông giúp đỡ đã cố gắng giải thích rằng do có con học chung lớp với bé trai nên anh mới đưa cháu về nhưng ông bố kia vẫn không tin tưởng, khăng khăng giữ quan điểm của mình. Không thể giải thích rõ bằng lời nói, người đàn ông áo xanh đành phải gọi lực lượng chức năng địa phương đến giải quyết.

Đưa bạn của con về nhà, người đàn ông bị bố bạn đánh 'không trượt phát nào' vì nghi là bắt cóc
Đưa bạn của con về nhà, người đàn ông bị bố bạn đánh 'không trượt phát nào' vì nghi là bắt cóc
Người đàn ông áo xanh vừa bị túm cổ áo, vừa phải gọi cho lực lượng chức năng cầu cứu. (Ảnh: Cắt từ clip)

Mãi sau đó, bé trai mới đứng ra giải thích mọi chuyện rằng chính cậu bé nhờ người đàn ông chở về thì ông bố kia mới hiểu ra vấn đề. Sau đó, ông bố "nóng tính" đã phải xin lỗi người đàn ông tốt bụng vì hiểu nhầm đáng tiếc.

Đoạn clip sau khi đăng tải ít giờ đã nhận được sự chú ý của nhiều cứ dân mạng. Hầu hết mọi người đều đồng cảm với người đàn ông tốt bụng không may gặp phải chuyện hiểu nhầm "oái oăm". Bên cạnh đó, không ít người cũng chia sẻ bản thân cũng từng trải qua những trường hợp phiền phức khi làm điều tốt như trên:

"Chưa hiểu gì, tự mình suy diễn rồi lao vào đánh người ta như đúng rồi vậy. Đúng là không dưng làm việc tốt còn phải vạ",

"Mình cũng từng bị tương tự như vậy. Mình tặng 1 bé gái chai nước ngọt vì thấy bé đứng giữa trời nắng, mẹ bé liền lao vào quát mắng mình cho rằng mình định đánh thuốc mê, bắt cóc bé",

"Ông bố hành hung kia cũng vì lo sợ thái quá. Đến khổ",...

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nghĩa tình về với vùng hạn, mặn,…
Những ngày qua, trên tuyến Quốc lộ 50, Quốc lộ 60 và Quốc lộ 1 xuất hiện nhiều chuyến xe tải, xe bồn,… với dòng chữ “Chở nước cung cấp bà con vùng hạn, mặn”, “Chở nước sạch từ thiện cho người dân hạn, mặn”,…
Lịch hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2024
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông báo 1570/TB-BLĐTBXH về việc đề xuất hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 01/5 năm 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và doanh nghiệp.