Hotline: 0969 332 828 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ hai, 10/10/2022 16:30 (GMT+7)

Cảnh báo sản phẩm giảm cân Poria super model chứa chất cấm Sibutramine

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết vừa nhận được báo cáo của Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ninh về kết quả kiểm nghiệm mẫu giám sát phát hiện sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ, ghi nhãn là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tên Poria super model.

Sản phẩm này có chứa chất cấm sibutramine, liều lượng 16,3 mg/viên. Cụ thể, thông tin ghi trên nhãn sản phẩm: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Poria super model (LOT: 062021, EXP: 062024). Số ĐKSP: 4354/2019/ĐKSP. Quy cách đóng gói: Hộp 500 mg x 30 viên. Sản xuất tại American Biologic & Technology (HK) Limited, địa chỉ 903 Dannies, HSE 20 Luard, Wanchai HK.

tm-img-alt

Đơn vị nhập khẩu, phân phối, chịu trách nhiệm sản phẩm là Công ty cổ phần EU YB (địa chỉ tại tổ 13, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái).

Nơi lấy mẫu và chất cấm phát hiện là Nhà thuốc HPT Pharma - hộ kinh doanh Đặng Hùng Tâm (địa chỉ tại thôn 12, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh).

Qua tra soát dữ liệu đăng ký bản công bố sản phẩm tại Cục An toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm khẳng định không cấp giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm/giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Poria super model của Công ty cổ phần EU YB.

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng đang xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo và đề nghị người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm có các thông tin như nêu trên. Trường hợp phát hiện sản phẩm này lưu hành trên thị trường đề nghị người dân thông báo cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tiền Giang: Sự đổi thay ở một vùng biển…
Từ khi Dự án nâng cấp đê biển Gò Công hoàn thành và đưa vào sử dụng, bảo vệ an toàn cho sản xuất, tính mạng của hàng chục nghìn hộ dân phía Đông của tỉnh Tiền Giang, đã khiến vùng biển Gò Công đổi thay một cách “kỳ diệu”.