Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Hải Dương: Đối tượng chiếm đoạt tiền thờ cúng liệt sỹ lĩnh án 8 năm tù
Ngày 25/1, TAND huyện Thanh Miện (Hải Dương) xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trương Văn Đạt (sinh năm 1982, trú xã Lam Sơn, huyện Thanh Miện) về tội tham ô tài sản. Phiên tòa được tổ chức xét xử lưu động. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trương Văn Đạt 8 năm tù về tội tham ô tài sản, quy định tại điểm d, đ Khoản 2 Điều 353 Bộ luật Hình sự.
Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng để chiếm đoạt tài sản
Để không bị đối tượng lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Gia Lai khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, thận trọng với các ứng dụng, đường link tràn lan trên mạng internet và các nền tảng mạng xã hội hiện nay.
Thận trọng với “bẫy” lừa đảo qua hình thức góp vốn, đầu tư
Gần đây, Tạp chí Người cao tuổi nhận được nhiều đơn thư của người cao tuổi phản ánh về việc thực hiện “Hợp đồng góp vốn kinh doanh, đầu tư” với các cá nhân và tổ chức, nhưng không trực tiếp tham gia hoạt động kinh doanh, đầu tư nên có nguy cơ rủi ro cao, không thu hồi được tiền đầu tư. Thậm chí, một số đối tượng còn lợi dụng hình thức góp vốn kinh doanh đầu tư này để lừa đảo chiếm đoạt tài sản...
Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng hình thức chữa bệnh tâm linh
Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Hải Dương khuyến cáo người dân hãy nâng cao cảnh giác, khi bản thân hoặc người nhà có bệnh cần đưa người bệnh đến các Bệnh viện, Trung tâm Y tế để được tư vấn, khám xét, điều trị, không nên nghe theo các lời đồn thổi, không đúng sự thật về việc chữa bệnh bằng hình thức tâm linh. Đặc biệt, không thực hiện việc chuyển tiền cho các đối tượng khi được yêu cầu nộp để sắm lễ, cúng bái… tránh nguy cơ tiền mất, tật mang.