Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 17/03/2022 07:40 (GMT+7)

Chủ nhân qua đời trên biển từ lâu, chú chó kiên trì làm một điều khiến nhiều người 'rơi nước mắt'

Câu chuyện về chú chó ngồi cô đơn ngắm biển và sự thật cảm động đằng sau đã khiến cho nhiều người bất chợt "rơi nước mắt".

Mới đây, Josie Mejía - một người phụ nữ sống ở Peru đã chia sẻ câu chuyện cảm động về một chú chó trung thành lên trang Facebook của mình khiến trái tim hàng triệu người trên thế giới tan chảy.

Cụ thể, trong một lần đến thăm Punta Negra (một vùng biển nhỏ tại Mexico) gần nhà, Josie đã tình cờ gặp gỡ một người bạn 4 chân - Vaguito đang ngồi lẳng lặng trên cát. Chú chó trông rất đơn độc, đôi mắt nó không ngừng nhìn về phía chân trời xa xăm nơi sóng biển. Cả người bao phủ dáng vẻ buồn rầu, không từ nào diễn tả hết.

Chủ nhân qua đời trên biển từ lâu, chú chó kiên trì làm một điều khiến nhiều người 'rơi nước mắt'
Chú chó Vaguito hàng ngày vẫn đến bên bờ biển lặng lẽ nhìn xa xăm. (Hình: Oddity Central).

Josie Mejía cho biết, nhìn chú cún rất sạch sẽ và được cho ăn đầy đủ, vì vậy cô nghĩ rằng một lát nữa chủ nhân sẽ đến đưa bé con về nhà. Josie Mejía đã lại gần cậu nhóc, vuốt ve và nói chuyện cùng. Nhưng sau một khoảng thời gian khá lâu cô vẫn không thấy ai đến đón chú cún.

Cùng lúc đó, một người đàn ông có vẻ là dân bản địa đi ngang qua, nhận thấy vẻ mặt lo lắng của Josie nên đã dừng lại và kể cho cô nghe về câu chuyện cảm động của chú chó trung thành này.

Người đàn ông cho biết, mọi người trong khu ai cũng biết và rất yêu quý người bạn 4 chân này. Hiện chú chó đang sống trong một ngôi nhà cách bờ biển không xa, một người phụ nữ chăm sóc nó rất chu đáo.

Chủ nhân qua đời trên biển từ lâu, chú chó kiên trì làm một điều khiến nhiều người 'rơi nước mắt'
Đã 1 năm kể từ cái ngày tiễn chủ ra khơi đánh cá đó cho đến hiện tại...

Nhưng chủ nhân thực sự của chú cún lại là một người khác. Anh ấy làm nghề đánh cá trên biển và đã qua đời cách đây một thời gian. Chú chó là người bạn luôn đồng hành cùng chủ nhân khắp nơi, tiễn anh khởi hành trong ngày ra khơi cuối cùng và hiện nó vẫn đang đợi anh trở về.

"Từ sau cái ngày người chủ ra đi mãi mãi ấy, mỗi ngày chú cho đều đến đây, ngồi nhìn ra biển, chờ anh ấy trở lại" - Jolie Mejía viết trên Facebook cá nhân của mình.

Người đàn ông kể với Jolie rằng: Chú chó ngồi nhìn ra biển trong vài giờ rồi quay trở về nhà. Và nó lại tiếp tục quay lại bãi biển vào ngày hôm sau,... cứ như vậy đều đặn mỗi ngày cho đến hiện tại đã được 1 năm trôi qua.

Chủ nhân qua đời trên biển từ lâu, chú chó kiên trì làm một điều khiến nhiều người 'rơi nước mắt'
... chú cún trung thành vẫn đang đợi chủ nhân của nó trở về. (Hình: Oddity Central).

Mặc dù không có phép màu đổi lấy sự chờ đợi của chú cún trung thành, nhưng người dân vẫn để cậu nhóc làm điều mình muốn. Đồng thời họ cũng cung cấp thức ăn, chỗ ngủ và chăm sóc sức khỏe định kỳ để đảm bảo chú chó luôn ổn định.

Bác sĩ thú ý địa phương cũng cho biết, trước đây có nhiều người ngỏ ý muốn đưa Vaguito về nuôi nhưng không thành công. Vì tâm hôm của chú cún đã gắn liền với biển cả và người chủ quá cố của mình, nên nó chẳng muốn di chuyển đến bất kỳ nơi nào khác.

Chó là loài động vật được con người thuần hóa sớm nhất trong lịch sử. Chúng nổi tiếng với lòng trung thành không bao giờ thay đổi với chủ nhân của mình, luôn là "người bạn" đồng hành cùng con người trong nhiều sự kiện cuộc sống.

Có thể thấy rõ, Vaguito cũng là một "người bạn" với tấm lòng đáng quý như vậy. Chú chó vẫn luôn hướng về chủ nhân của mình, kiên trì suốt một năm ròng rã ngồi bên bờ biển, hy vọng có thể thấy lại một bóng dáng quen thuộc đã mất từ lâu...

Cùng chuyên mục

Tin mới

Những chính sách mới về kinh tế có hiệu lực từ tháng 12/2023
Bổ sung quy định về chuyển nhượng phần vốn góp của ngân hàng liên doanh; mức thu phí khai thác, sử dụng dữ liệu về môi trường; quy định phương pháp xây dựng khung giá phát điện áp dụng cho nhà máy điện mặt trời, điện gió... là những chính sách mới về kinh tế sẽ có hiệu lực từ tháng 12/2023.