Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 10/04/2023 14:06 (GMT+7)

Chuyện trọng tài Trương Hồng Vũ: Như một trò hề, hay nỗi đau của bóng đá Việt Nam?

Tại sao gọi hơn cả trò hề của bóng đá Việt Nam về chuyện trọng tài Trường Hồng Vũ?

Nhắc lại, sân Thiên Trường xảy ra tranh cãi về chuyện trọng tài Trương Hồng Vũ bắt phạt đền cho Nam Định, qua đó gỡ hòa 1-1 trước Khánh Hòa. Tình huống này vấp phải ý kiến từ ban huấn luyện đội Khánh Hòa lẫn giới cầm còi của bóng đá Việt Nam.

Ban trọng tài VFF kết luận: "Cầu thủ Mai Xuân Quyết đã chủ động chơi bóng và kiểm soát được trái bóng trước khi thủ môn Võ Ngọc Cường bên phía Khánh Hòa băng ra với tốc độ cao, không kiểm soát được tốc độ và va chạm với cầu thủ Mai Xuân Quyết".

Giới trọng tài bao gồm cựu còi vàng, trọng tài V.League, cựu giám sát, giảng viên trọng tài nhận xét: Trọng tài Trương Hồng Vũ bắt sai. Người đáng bị phạt là cầu thủ của Nam Định, bởi chơi bóng ở mức độ liều lĩnh bất chấp có thể gây chấn thương cho đối phương.

Chuyện trọng tài Trương Hồng Vũ: Hơn cả trò hề của bóng đá Việt Nam! Ảnh 1
Chuyện trọng tài Trương Hồng Vũ có thể nói hơn cả trò hề của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Owker.

Câu chuyện kể trên có thể nói là tấn bi hài, hoặc gọi là "bi kịch" của bóng đá Việt Nam cũng không quá lời. Bởi tình huống rất rõ ràng, không khó và áp dụng luật của FIFA (Liên đoàn bóng đá thế giới) nhưng thật hài hước rằng: Giới trọng tài nhận xét sai và Ban trọng tài VFF kết luận đúng. Nhấn mạnh, cả hai bên đều xem lại, không phải xử lý trực tiếp.

Trường hợp thứ nhất, nếu Ban trọng tài VFF phán xét đúng, các trọng tài nhận xét sai. Có nghĩa hệ thống trọng tài của Việt Nam đang bị... hỏng, không hiểu luật và không thể cầm còi ở sân chơi chuyên nghiệp. Bởi ngay cả việc xem lại một tình huống mà còn nhận xét sai thì các trọng tài xử lý tình huống trực tiếp sẽ như thế nào?

Trường hợp thứ hai, nếu Ban trọng tài VFF phán xét sai, các trọng tài nhận xét đúng. Ai nhìn vào cũng thấy làm "sếp" mà dốt luật hơn cấp dưới, hoặc cố tình đổi trắng thay đen để bao che cho trọng tài bắt sai. Dù do tư tưởng hay trình độ thì Ban trọng tài VFF mất uy tín và rất khó để điều hành cho tốt, nói đúng là "nhà dột từ nóc".

Vậy ai đúng - ai sai trong chuyện quyết định thổi 11m của trọng tài Trương Hồng Vũ?

Ở một góc nhìn của bên thứ ba, trọng tài nước ngoài có kinh nghiệm World Cup có đánh giá giống các trọng tài Việt Nam là cầu thủ Nam Định chơi bóng ở mức độ liều lĩnh và có thể gây chấn thương cho đối phương, cần phải phạt thẻ vàng và thủ môn Khánh Hòa không có lỗi.

Một thông tin liên quan khác là trọng tài Trương Hồng Vũ không làm nhiệm vụ ở vòng 6 V.League 2023, dù chính Ban trọng tài VFF kết luận ông Vũ bắt phạt đền đúng.

Nhìn một cách tổng quan, có lẽ người hâm mộ có thể đoán được ai sai - ai đúng. Nhưng kết quả ra sao thì bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã thua và mất niềm tin trong mắt người hâm mộ, khi chính giới cầm còi phản ứng với kết luận của Ban trọng tài VFF.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
Theo thông tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sỹ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25/8/2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.
Nam giới có nên uống nước sắn dây?
Nước sắn dây là thức uống giải nhiệt hiệu quả, giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ gan, và tăng cường sức khỏe tim mạch. Đặc biệt, nam giới nên sử dụng để cải thiện sức khỏe.