Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 14/08/2023 17:06 (GMT+7)

Cơ sở thẩm mỹ ở Đà Nẵng để nữ lao công thực hiện phẫu thuật cho khách

Mới đây, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thanh Khê tiến hành kiểm tra cơ sở Thẩm mỹ Kangzin (địa chỉ 368 Hùng Vương, phường Vĩnh Trung). Đáng nói, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhân viên lao công dọn dẹp của cơ sở này đang thực hiện căng da mặt cho khách.

Ngày 14/8, tờ CAND đưa tin, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết vừa kiểm tra và phát hiện hàng loạt sai phạm tại Thẩm mỹ viện Kangzin, nghiêm trọng nhất là để một nữ lao công không có chuyên môn trực tiếp phẫu thuật căng da mặt cho khách.

Theo đó, sáng 12/8, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thanh Khê tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường tại cơ sở Thẩm mỹ Kangzin (địa chỉ 368 Hùng Vương, phường Vĩnh Trung).

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở Thẩm mỹ Kangzin không xuất trình được các loại giấy tờ pháp lý đảm bảo đủ điều kiện hoạt động của cơ sở thẩm mỹ như: Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kinh doanh, Văn bản thông báo đủ điều kiện hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ do Sở Y tế cấp, Hợp đồng thu gom rác thải nguy hại và sổ giao nhận rác thải nguy hại với công ty thu gom, Chứng chỉ hành nghề của nhân viên làm việc tại cơ sở...

Cơ sở thẩm mỹ ở Đà Nẵng để nữ lao công thực hiện phẫu thuật cho khách Ảnh 1
Thẩm mỹ viện để nữ lao công thực hiện căng da mặt cho khách.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng ghi nhận Cơ sở không trang bị thùng rác chuyên dụng có nắp đậy tại khu vực cung cấp dịch vụ; không trang bị thùng rác chuyên dụng theo quy định để thu gom, lưu trữ rác thải nguy hại; vứt rác thải y tế cùng rác thải sinh hoạt trên vỉa hè trước cơ sở kinh doanh…

Theo Tuổi Trẻ Online, ngoài các vi phạm nói trên, cơ sở này cũng không xuất trình được các giấy tờ pháp lý chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của 206 sản phẩm là vật tư y tế, dung dịch chất làm đầy (filler, botox), sụn mũi, dụng cụ cắt bao quy đầu…

Đặc biệt, cơ quan công an phát hiện nhân viên là bà T.T.T. đang căng da mặt cho khách hàng. Qua làm việc, bà T. không xuất trình được bất cứ chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh nào, và cho biết mình chỉ là nhân viên lao công dọn dẹp tại đây.

Cùng chuyên mục

Niềng răng tốt, chất lượng cao tại nha khoa Shark
Là đơn vị niềng răng uy tín tại Việt Nam, nha khoa Shark đã kiến tạo thành công hàng triệu nụ cười. Không chỉ đầu tư vào thế mạnh chuyên môn, đơn vị còn không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ.

Tin mới

Những thông tin được tích hợp trên thẻ căn cước
Theo Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lê Tấn Tới, khoa học hiện nay đã chứng minh, cùng với vân tay, mống mắt của một người có cấu trúc đường vân phức tạp và duy nhất, không thay đổi nhiều theo thời gian. Do đó, bên cạnh việc thu thập vân tay, Luật Căn cước đã bổ sung quy định thu thập mống mắt trong thông tin căn cước để làm cơ sở đối soát và xác thực thông tin của mỗi cá nhân; hỗ trợ trong những trường hợp không thu nhận được vân tay của một người.
Xuất hiện nhiều trang web làm giả biên lai chuyển khoản ngân hàng
Cục An toàn Thông tin khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác trước các đối tượng đề nghị mua hàng số lượng lớn. Khi sử dụng giao dịch qua tài khoản ngân hàng, cần xem kỹ hóa đơn chuyển khoản, không giao hàng nếu chưa nhận được tiền trong tài khoản ngân hàng kể cả khi đối tượng đã cung cấp hình ảnh chuyển khoản thành công.